Top 5 Hãng xe lớn nhất thế giới

Dưới đây là top hãng xe lớn nhất thế giới theo giá trị vốn hóa thị trường trong năm 2022

1

Tesla, Inc.

Tesla, Inc. là hãng xe điện có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất thế giới, với 582.93 tỷ đô la Mỹ. Hãng này được thành lập vào năm 2003 bởi Martin Eberhard và Marc Tarpenning, và được đặt tên theo nhà phát minh và kỹ sư điện Nikola Tesla. Tesla thiết kế và sản xuất ô tô điện, bộ lưu trữ năng lượng pin, tấm pin mặt trời và các sản phẩm liên quan. Một số mẫu xe nổi tiếng của Tesla là Tesla Model X, Tesla Model 3, Tesla Model Y và Tesla Roadster.

Top 5 Hãng xe lớn nhất thế giới

2

Toyota Motor Corporation

Toyota Motor Corporation là hãng xe truyền thống có giá trị vốn hóa thị trường cao thứ hai thế giới, với 246.61 tỷ đô la Mỹ. Hãng này được thành lập vào năm 1937 bởi Kiichiro Toyoda, và là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới về doanh số bán hàng. Toyota nổi tiếng với các mẫu xe bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Một số mẫu xe phổ biến của Toyota là Toyota Corolla, Toyota Camry, Toyota Prius và Toyota Land Cruiser.

Top 5 Hãng xe lớn nhất thế giới

3

Tập đoàn Volkswagen

Tập đoàn Volkswagen là hãng xe lớn nhất châu Âu và lớn thứ ba thế giới về doanh số bán hàng, với 7.85 triệu chiếc trong năm 2020. Hãng này được thành lập vào năm 1937 bởi Đức Quốc xã, và có ý nghĩa là “xe của dân chúng”. Volkswagen sở hữu nhiều thương hiệu xe khác nhau, như Audi, Porsche, Lamborghini, Bentley và Bugatti. Một số mẫu xe nổi tiếng của Volkswagen là Volkswagen Beetle, Volkswagen Golf, Volkswagen Passat và Volkswagen Tiguan.

Top 5 Hãng xe lớn nhất thế giới

4

Daimler AG

Daimler AG là hãng xe có trụ sở tại Đức, chuyên sản xuất các dòng xe sang trọng và thể thao. Hãng này được thành lập vào năm 1926 bởi Karl Benz và Gottlieb Daimler, và là nhà sáng chế của chiếc xe hơi đầu tiên trên thế giới. Daimler sở hữu các thương hiệu xe như Mercedes-Benz, Maybach, Smart và AMG. Một số mẫu xe nổi tiếng của Daimler là Mercedes-Benz S-Class, Mercedes-Benz E-Class, Mercedes-Benz C-Class và Mercedes-Benz SLK

Top 5 Hãng xe lớn nhất thế giới

5

General Motors

General Motors là hãng xe lớn nhất Hoa Kỳ và lớn thứ năm thế giới về doanh số bán hàng, với 6.83 triệu chiếc trong năm 2020. Hãng này được thành lập vào năm 1908 bởi William C. Durant, và sở hữu các thương hiệu xe như Chevrolet, Buick, GMC, Cadillac và Holden. Một số mẫu xe nổi tiếng của General Motors là Chevrolet Silverado, Chevrolet Camaro, Buick Enclave, GMC Sierra và Cadillac Escalade.

Top 5 Hãng xe lớn nhất thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *