Top 10 Cách kiểm tra traffic website online miễn phí

Kiểm tra traffic website là công việc các SEOer luôn phải làm để theo dõi tình trạng web của mình và đối thủ bởi traffic là chỉ số quan trọng phản ánh hiệu quả của mỗi dự án SEO marketing. Trong bài viết này, Toplist.net.vn sẽ tổng hợp 10 công cụ check traffic website phổ biến nhất hiện nay.

Traffic được hiểu đơn giản là lưu lượng truy cập của một website hay còn gọi là số lượng người truy cập website. Bất kỳ một cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn có một lượng lớn người dùng thường xuyên ghé thăm website mà họ sở hữu.

Việc kiểm tra traffic website định kỳ sẽ giúp bạn có số liệu, cơ sở để so sánh với traffic của các tháng trước đó. Điều này giúp bạn thấy được sự phát triển hay sụt giảm của website mình và dự đoán nguyên nhân. Từ đó, đội ngũ của bạn sẽ nắm được tình hình và đưa ra các chiến lượng tăng traffic cho doanh nghiệp.

Việc kiểm tra và phân tích traffic website của đối thủ sẽ giúp bạn nắm được các thông tin quan trọng như:

– Đối thủ có tổng traffic bao nhiêu? Thứ hạng từ khóa (Keyword ranking) ở hạng mấy?
– Các trang và bài viết nào mang lại traffic cao nhất?
– Từ khóa nào giúp mang lại nhiều traffic?
– Các kênh đang mang lại cho họ traffic nhiều nhất?
Sau khi nắm được các thông tin trên, bạn có thể áp dụng cho website của mình từ đó gia tăng thứ hạng từ khóa và tăng traffic nhanh chóng.

1

Google Analytics

Nếu bạn muốn kiểm tra traffic website của mình chi tiết về các chỉ số thì nên sử dụng công cụ Google Analytics. Đây là công cụ được google cung cấp cho các webmaster miễn phí nhằm hỗ trợ cho webmaster dễ dàng quản trị và phát triển trang.

Google Analytics cho biết lượng người dùng truy cập website, tỷ lệ thoát ra cao hay thấp. Bên cạnh đó công cụ này còn cung cấp nhiều chỉ số tương đối chuẩn xác để đo lường được hành vi khách hàng trên website của bạn.

Cách đo traffic website nhanh chóng bằng Google Analytics:

Bước 1: Chọn “Chuyển đổi” bên trái cột.

Bước 2: Chọn “Tất cả lưu lượng truy cập”.

Bước 3: Chọn khoảng thời gian bạn muốn xem traffic của website.

Bước 4: Chọn mục “Kênh” nó sẽ giúp bạn biết được traffic đến từ: Organic Search, Referral, Direct, Social, Email hay Paid Search.

Top 10 Cách kiểm tra traffic website online miễn phí

2

Google Search Console

Google Search Console là một trung tâm để quản lý các công cụ tìm kiếm xử lý trang web của bạn. Các tính năng chính của GSC giúp bạn xem được số lượt hiển thị, số lượt click, chỉ số CTR và vị trí trung bình của website trên SERP Google.

Ngoài ra, bạn có thể xem những trang nào được đưa vào chỉ mục và liệu trình thu thập thông tin của Google có bất kỳ lỗi nào khi tìm thấy trang web của bạn không.

Top 10 Cách kiểm tra traffic website online miễn phí

3

SimilarWeb

Đây là một trong những công cụ kiểm tra traffic website online miễn phí được nhiều người biết đến. SimilarWeb giúp bạn so sánh web mình và web đối thủ có cái nhìn tổng quan nhất tuy nó không thể chính xác dữ liệu được bằng Google Analytics. Nền tảng mang đến những thông tin sâu hơn về Traffic đối thủ, công cụ này đã dành nhiều năm để xây dựng cơ sở dữ liệu của nó.

Một số tính năng của Similarweb:

  • Xem traffic website khác hoàn toàn miễn phí.
  • Xem được các nguồn giới thiệu.
  • Truy cập từ công cụ tìm kiếm.
  • Lưu lượng truy cập từ mạng xã hội.
  • Các trang web tương tự.

Top 10 Cách kiểm tra traffic website online miễn phí

4

SEMrush

SEMRush là một công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn nên sử dụng nó để tìm và nhắm đến các từ khóa sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập bằng công cụ tìm kiếm hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng SEMRush để xem các loại truy cập từ kết quả tìm kiếm.

Công cụ này cũng giúp bạn so sánh web mình với website đối thủ cho cái nhìn tổng quan nhất cho các webmaster như: lượt visit trong tháng, time on site, tỉ lệ thoát trang (Bounce rate), số trang mỗi lượt truy cập,…

Top 10 Cách kiểm tra traffic website online miễn phí

5

Ahrefs

Ahrefs là một ứng dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mạnh mẽ và phổ biến nhất trên thị trường được các thương hiệu như Netflix, Uber và Facebook tin dùng. Công cụ này chủ yếu được sử dụng để khai thác tất cả các loại dữ liệu, liên quan đến lưu lượng truy cập tìm kiếm cho cả các trang web.

Ahrefs có giao diện cực kỳ đơn giản và thân thiện với người dùng. Chỉ cần nhập URL của bất kỳ một website, bạn có thể check traffic website đó và nhiều chỉ số quan trọng khác như: backlink, keyword, UR, DR,…

Top 10 Cách kiểm tra traffic website online miễn phí

6

Sitechecker

Sitechecker là một công cụ giúp đo lường traffic của website và hỗ trợ các vấn đề về SEO để bạn tối ưu một cách nhanh chóng nhất. Các tính năng nổi bật nhất của nền tảng này là công cụ giám sát trang web, trình theo dõi xếp hạng và theo dõi backlink, các tính năng này yêu cầu bạn cần trả phí.

Tuy nhiên, Sitechecker còn cung cấp một số công cụ miễn phí bao gồm  công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập có thể được sử dụng để kiểm tra lưu lượng truy cập trang web của bất kỳ miền nào bạn cung cấp.

Top 10 Cách kiểm tra traffic website online miễn phí

7

Ubersuggest

Đây là một công cụ kiểm tra traffic website miễn phí của Neil Patel. Nếu sử dụng bản trả phí, bạn có thể phân tích được keyword, backlink nhiều hơn trên website của chính mình hoặc đối thủ.

Ubersuggest là một giải pháp SEO được thiết kế để giúp người dùng thực hiện nghiên cứu từ khóa, lập kế hoạch tiếp thị nội dung của họ và kiểm tra lưu lượng truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh.

Ubersuggest có một giao diện rất thân thiện, dễ dàng đăng ký và sử dụng.

Top 10 Cách kiểm tra traffic website online miễn phí

8

SERanking

SERanking là một giải pháp SEO cho phép người dùng nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng và kiểm tra lưu lượng truy cập trang web của các trang trên khắp thế giới.

SERanking cũng cung cấp danh sách tất cả các từ khóa xếp hạng của trang web, các trang hoạt động hàng đầu và bảng phân tích về các đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền và không phải trả tiền chính của trang web.

Top 10 Cách kiểm tra traffic website online miễn phí

9

Ubersuggest 

Ngoài việc cung cấp các thông số về Organic traffic, keyword, Ubersuggest còn cung cấp các thông số khác liên quan tới SEO như điểm SEO Onpage của website, điểm sức khỏe web, các lỗi quan trọng, một vài thông số về tốc độ,…

Khi nhập domain website, Ubersuggest sẽ hiện một thanh quét cho biết số lượng trang đan quét nhưng giới hạn 100 trang thì sẽ hiện thông báo nâng cấp để quét nhiều hơn. Do chỉ quét tối đa 100 page (miễn phí) nên có thể chưa quét hết toàn bộ trang trên website (đối với thông số Organic traffic).

Top 10 Cách kiểm tra traffic website online miễn phí

10

Alexa

Alexa là một giải pháp phân tích cạnh tranh và SEO được thiết kế để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu và hoạch định chiến lược tiếp thị của họ.

Một vài tính năng chính trên báo cáo của Alexa: Traffic source; Referral sites; Audience overlap; Alexa rank: độ phổ biến của website (dựa trên lượt truy cập và pageview trong 90 ngày).

Alexa có một trình kiểm tra trang web miễn phí cho bất kỳ ai sử dụng mà không cần đăng ký. Với công cụ này, bạn có thể có được những hiểu biết có giá trị về hiệu suất của bất kỳ trang web nào.

Top 10 Cách kiểm tra traffic website online miễn phí

Trên đây là toàn bộ thông tin về các công cụ kiểm tra traffic website an toàn mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn công cụ phù hợp để đo lường traffic và cho kết quả chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *