Top 5 Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

1

Tìm cho mình một lợi thế kinh doanh

Lợi thế bán hàng là thứ khách hàng nhớ về bạn. Đó có thể là

  • Giá bán tốt
  • Bao bì đẹp
  • CSKH sau mua tốt
  • Nổi tiếng trong lĩnh vực
  • Sản phẩm nguồn gốc chất lượng
  • Được tư vấn tận tình
  • Học được nhiều thứ từ người bán hàng đó
2

Lựa chọn một ngách nhỏ chưa có nhiều đối thủ

Bán hàng trên Facebook thì các chị em có thể bán trên Page, trên Nhóm hay trên chính nick cá nhân của mình. Tuy nhiên chúng ta phải biết nơi khách hàng xuất hiện nhiều để tiếp cận. Hãy tìm những nhóm, page liên quan đến sản phẩm mà chị em kinh doanh để tham gia tìm hiểu nhu cầu, tư vấn hỏi đáp để khách hàng biết đến.

Tư duy tìm khách hàng rất quan trọng, tìm đúng ngách cho mình giống như tìm được mỏ vàng.

3

Hiểu khách hàng cần gì?

Khách hàng cần gì thì ta cho họ cái đó! Quan trọng là chị em có đủ năng lực, kiến thức để tạo ra giá trị cho khách hàng hay không? Cái này đòi hỏi chị em phải học tập, trao dồi kiến thức chứ mình không giúp được.

Một mẹo nhỏ là ban đầu chúng ta có thể chưa biết gì thì tốt nhất là nên copy từ những nơi đáng tin cậy để cung cấp cho khách hàng. Làm như vậy bạn vừa học được kiến thức mới, khách hàng lại được nhận giá trị miễn phí! Cả 2 đều có lợi!

4

Phát triển bản thân và chia sẻ kiến thức

Hãy học từ người bạn Google, xem các video từ Youtube và chăm mua sách về đọc để nâng cao tri thức. Đó chính là lợi thế cạnh tranh của bạn!

5

Duy trì tương tác – Kết nối khách hàng

Để phát triển kinh doanh online, các chị em cần chăm sóc khách hàng cũ cho thật tốt như tặng quà, giảm giá khuyến mãi nhằm tri ân khách hàng đồng thời liên tục làm mới danh sách khách hàng bằng cách chạy quảng cáo Facebook, chạy kết bạn tự động hay gửi tin nhắn, thả tim khách hàng,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *