Top 4 Bước xây dựng chiến lược xúc tiến hiệu quả

Một chiến lược xúc tiến bán hàng được xây dựng chuyên nghiệp và đem lại giá trị cao cần đòi hỏi doanh nghiệp phải có chiến lược triển khai bài bản. Sau đây là quy trình xây dựng chiến lược xúc tiến bán hàng mà Toplist.net.vn chia sẻ tới bạn.

1

Xác định mục tiêu

Khi tiến hành xác định mục tiêu của chiến lược xúc tiến bán hàng cần phải dựa theo mục tiêu chung mà một chiến lược Marketing tổng thể đưa ra. Lúc này, doanh nghiệp cần đi tìm câu trả lời cho những vấn đề như khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến là ai? Đặc điểm và nhu cầu của khách hàng là gì? Đối tượng nào là người mua sản phẩm, đối tượng nào sẽ sử dụng sản phẩm…

Một số mục tiêu của chiến lược xúc tiến bán hàng có thể kể đến như:

  • Gia tăng mục tiêu bán hàng
  • Tăng cường nhận thức về sản phẩm
  • Mở rộng thị trường và gia tặng nhận biết thị trường mới
  • Nâng cao lợi thế cạnh tranh, khách hàng mới và chăm sóc khách hàng cũ.
2

Lựa chọn phương tiện triển khai

Sau khi đã xác định được mục tiêu cho chiến lược xúc tiến bán hàng, tiếp theo doanh nghiệp cần dựa vào chiến lược cũng như ngân sách để có thể lựa chọn được kênh triển khai phù hợp. Việc lựa chọn đúng kênh sẽ giúp mang lại hiệu quả vượt trội cũng như tiết kiệm được phần lớn chi phí cho tổ chức.

3

Xây dựng chương trình xúc tiến

Doanh nghiệp cần phải xây dựng các chương trình xúc tiến hấp dẫn nhằm đáp ứng nhu cầu của tệp khách hàng tiềm năng. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần phải tiến hành nghiên cứu insight khách hàng, phân tích nhân khẩu học để tìm ra đặc điểm, sở thích cũng như nhu cầu mà khách hàng quan tâm.

4

Thử nghiệm

Sau khi đưa ra được những chương trình xúc tiến bán hàng mà doanh nghiệp đã triển khai phân tích và nghiên cứu insight khách hàng. Doanh nghiệp cần thử nghiệm các chương trình này để đo lường xem khách hàng có quan tâm hay hài lòng với các chiến lược của mình hay không từ đó có biện pháp điều chỉnh kịp thời với nội dung ấn tượng, thu hút hơn.

Bài viết trên đây Toplist.net.vn đã chia sẻ về chiến lược xúc tiến từ khái niệm và tầm quan trọng cho đến quy trình xây dựng chiến lược hiệu quả. Nếu biết cách triển khai hợp lý thì đây là một chiến lược quan trọng trong Marketing hỗn hợp mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *