Top 3 Ví dụ về chiến lược xúc tiến thành công trong thực tế

1

Chiến lược xúc tiến của Vinamilk

Nếu như bạn đang cần tìm kiếm một ví dụ về chiến lược xúc tiến thành công trong thực tế để phân tích, học hỏi thì Vinamilk là thương hiệu cần lưu tâm đến nhiều hơn. Là một doanh nghiệp nội địa, nhưng chiến lược xúc tiến của Vinamilk lại có đầy sự đột phá hay đúng hơn họ đã xây dựng cho mình một chiến lược đầy hiệu quả và thành công. Trong chiến lược xúc tiến của mình Vinamilk đã triển khai các hoạt động như sau:

Top 3 Ví dụ về chiến lược xúc tiến thành công trong thực tế

•    Quảng bá sản phẩm rộng rãi đến khách hàng mục tiêu thông qua nhiều phương tiện như truyền hình, báo chí, mạng xã hội, banner,…
•    Thường xuyên làm mới, thay đổi nội dung và các hình thức quảng cáo.
•    Triển khai các chiến dịch khuyến mãi lớn trong năm.
•    Triển khai các hoạt động dùng thử sản phẩm ở những nơi công cộng, địa điểm mua sắm.
•    Quan tâm, tài trợ và tổ chức các hoạt động xã hội với ý nghĩa cao cả, tích cực.
•    Phát động các chương trình ủng hộ, từ thiện.

2

Chiến lược xúc tiến của Coca-Cola

Top 3 Ví dụ về chiến lược xúc tiến thành công trong thực tế

Nếu đã tìm hiểu về chiến lược marketing mix của Coca-Cola, chắn chắn bạn sẽ không khỏi ấn tượng với chiến lược xúc tiến của đơn vị này. Bởi đây chính là chiến lược đặc biệt nhất trong tất các chiến lược chức năng marketing mix đến từ Coca-Cola. Thông qua các chiến lược xúc tiến đa dạng của mình, Coca-Cola đã tự mình tạo nên một nhu cầu lớn trên thị trường tiêu dùng. Đây là một trong số ít những công ty dám dành một khoản chi phí để marketing, truyền thông “đánh bóng” tên tuổi ngang với chi phí sản xuất ngay từ những ngày đầu tiên.

Chiến lược xúc tiến của Coca-Cola luôn kết hợp phong cách sống, hành vị tiêu dùng hàng ngày của mỗi thị trường để khéo léo thể hiện trong các chiến dịch, quảng cáo của mình. Điều này được thể hiện ngay ở thị trường Việt, Coca-Cola đã khởi động một chương trình khuyến mại trên toàn quốc nhắm vào đối tượng khách hàng là giới trẻ – “Bật nắp Sắp đôi – Trúng đã đời”. Hay vào các dịp Tết Nguyên Đán, đơn vị này không chỉ thay đổi bao bì, đương ra các thông điệp đúng chuẩn mà còn gửi đến rất nhiều ưu đãi.

3

Chiến lược xúc tiến của Pepsi

Top 3 Ví dụ về chiến lược xúc tiến thành công trong thực tế

Được coi là “Kỳ phùng địch thủ” với Coca-Cola, chiến lược xúc tiến của Pepsi cũng mang đến rất nhiều màu sắc. Để giữ vững được vị thế của mình trên thị trường, đồng thời mở rộng thị phần, gia tăng giá trị thương hiệu. Pepsi đã đánh mạnh vào các chiến dịch quảng cáo của mình, cùng với đó sử dụng các kênh tiếp thị hiệu quả như ATL và BTL. Kèm theo đó, tận dụng những ưu thế của kỹ thuật số để gia tăng nhận thức về mặt thương hiệu.

Trong chiến lược xúc tiến của mình, Pepsi còn hợp tác với rất nhiều KOLs có tầm ảnh hưởng theo địa phương, toàn cầu nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của các nhóm khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, trong các chiến dịch của mình Pepsi nhắm rất mạnh vào các khách hàng trẻ tuổi. Với những câu khẩu hiệu năng động, thông điệp tươi trẻ mang tính khơi gợi, thúc giục đã giúp thương hiệu này để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *