Vì sao nên tìm hiểu kích thước cánh quạt trần?

Cùng Blog Xe Cộ tìm hiểu kích thước cánh quạt trần.

1. Khái niệm về sải cánh quạt trần:

Vì sao nên tìm hiểu kích thước cánh quạt trần?

  • Kích thước quạt trần hay sải cánh quạt trần là chính là khoảng cách được đo theo đường thẳng từ đầu cánh quạt bên trái đến hết đầu cánh quạt bên phải. Cánh quạt trần có tác dụng cung cấp lượng gió mát, thỏa mãn các nhu cầu giải tỏa cơn khát nhiệt trong những ngày hè nắng nóng.
  • Việc lựa chọn kích thước cánh quạt trần đúng không chỉ đáp ứng được đủ lượng gió cần thiết, phù hợp với từng diện tích không gian lắp đặt, hạn chế sử dụng nhiều thiết bị làm mát gây tiêu hao điện năng tiêu thụ hàng tháng mà còn tốn kém chi phí tài chính cho khoản mua sắm.
  • Bên cạnh đó, sự cân đối và hài hòa của kích thước quạt trần trong mỗi căn phòng còn tạo ra được sự thông thoáng cần thiết, tránh va đập giữa cánh quạt với những bức tường hay người sử dụng, đảm bảo quạt trần Panasonic an toàn trong quá trình vận hành của thiết bị, nhất là khi ngày nay các mẫu quạt trần hiện đại khá phổ biến.
  • Ngoài ra, tầm quan trọng của việc chọn đúng kích thước quạt trần còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian, cho bạn dễ dàng lắp đặt và kết hợp với các vật dụng nội thất khác, nâng tầm ngôi nhà.

2.Tác dụng của việc lựa chọn sải cánh quạt trần phù hợp

2.1. Đảm bảo quạt hoạt động hiệu quả

Kích thước quạt trần phù hợp với không gian sẽ đảm bảo quạt hoạt động với hiệu quả tốt nhất. Với những căn phòng có diện tích nhỏ, nếu lựa chọn quạt có sải cánh lớn, quạt sẽ chiếm nhiều diện tích trong phòng và làm nội thất gỗ lãng phí điện năng. Còn nếu chọn những chiếc quạt có sải cánh nhỏ cho căn phòng lớn thì quạt sẽ không đảm bảo được độ làm mát cho toàn bộ không gian.

2.2. Hạn chế mức tiêu thụ năng lượng

Quạt trần có sải cánh lớn đồng nghĩa với việc tủ nhựa Đài Loan động cơ hoạt động sẽ nặng và cần nhiều năng lượng, từ đó chi phí điện sẽ tăng đáng kể. Chính vì vậy, kích thước quạt trần phù hợp sẽ giúp hạn chế tiêu thụ điện năng, tráng lãng phí điện, tiết kiệm một khoản chi phí cho gia đình bạn.

2.3. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Việc chọn quạt trần có sải cánh quá lớn sẽ dễ khiến quạt va chạm vào tường xung quanh khi hoạt động. Điều này đặc biệt nguy hiểm cho người sử dụng và làm giảm khả năng làm mát cho quạt.

2.4. Giúp làm giảm tiếng ồn

Với kích thước quạt trần lớn, động cơ quạt cũng sẽ phải mạnh và gây ra tiếng ồn hơn so với những kích thước bé. Bên cạnh đó, sải quạt lớn khiến gió phả vào tường sẽ gây ra những tiếng ù ù khó chịu.

2.5. Tạo điểm nhấn cho căn phòng

Quạt trần KDK không chỉ có chức năng làm mát, thông thoáng mà còn giúp không gian trở nên đẹp hơn. Đây được xem là đồ dùng trang trí nội thất phổ biến thời gian gần đây. Chính vì vậy việc lựa chọn kích thước quạt trần phù hợp là vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất. Không nên chọn quạt trần Vinawind có sải cánh quá lớn, vì nó sẽ chiếm nhiều diện tích phòng, tạo cảm giác chật chội. Đồng thời không lựa chọn quạt trần Mitsubishi có kích thước quá bé so với không gian, vì nó sẽ không tôn lên được vẻ đẹp vốn có của căn phòng.

3. Các kích thước sải cánh quạt trần phổ biến:

3.1. Kích thước quạt trần sát trần

Vì sao nên tìm hiểu kích thước cánh quạt trần?

  • Đây là loại quạt trần Hokyto được lắp đặt trong những căn phòng có diện tích nhỏ, trần nhà thấp. Đây thường là các mẫu quạt trần sải cánh 1m2 và được thiết kế 3 cánh.

3.2. Kích thước quạt trần liền đèn

  • Quạt trần Panasonic liền đèn vừa thực hiện được công năng làm mát vừa đáp ứng nhu cầu chiếu sáng tích hợp ngay trong cùng một thiết bị. Dòng quạt trần rất đa dạng về kích thước, phổ biến nhất là 3 cánh và 5 cánh, đường kính từ 1,4m trở xuống. Chiều cao quạt từ 30-40cm.
  • Đây thường là các mẫu quạt trần đèn cánh gỗ khá nhiều người dùng.

Vậy là quý khách đã nắm được kích thước sải cánh quạt trần tiêu chuẩn như nào rồi? Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Okitomo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *