Top 5 Các chiến lược xúc tiến đỉnh cao

Dập khuôn theo một khuôn mẫu có sẵn, nên các hoạt động xúc tiến của nhiều doanh nghiệp, công ty chưa thực sự tạo nên được kết quả đúng kỳ vọng. Nhiều đơn vị đầu tư cho những hoạt động này rất nhiều nhưng đổi lại thì kết quả lại chưa tạo nên được sự đột phá. Hiểu rõ điều này, nên chúng tôi đã tìm hiểu, phân tích và tổng hợp lại các chiến lược xúc tiến đỉnh cao nhất. Chính xác là những sự gợi ý đầy lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua.

1

Chiến lược xúc tiến – Tiếp thị nội dung: 

Nếu nhắc đến các chiến lược xúc tiến hiệu quả thì tiếp thị nội dung luôn luôn là cái tên không thể bỏ qua. Bạn sẽ giới thiệu, lan truyền các thông tin đến với khách hàng, nêu rõ những giá trị và lợi ích mà họ nhận được. Đối với tiếp thị nội dung bạn có thể đăng tải trên nhiều kênh khác nhau, nhưng hãy nhớ rằng nó không chỉ gói gọn trong những con số đơn điệu mà còn là hình ảnh, âm thanh. 

2

Chiến lược xúc tiến – Truyền thông xã hội: 

Với tốc độ phát triển nhanh chóng và những ảnh hưởng không thể phủ nhận trong hoạt động kinh doanh. Chiến lược xúc tiến với truyền thông xã hội luôn là một cách tuyệt vời để thông tin, thông điệp của bạn được truyền tải một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

3

Chiến lược xúc tiến – Email marketing: 

Chiến lược này sẽ tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ giữa người bán và người mua. Đừng chỉ chăm chăm gửi đến khách hàng những email quảng cáo, tạo cảm giác phiền phức. Thay vào đó, hay luân phiên gửi đến họ những thông tin thực sự giá trị như thông báo ra mắt tính mắt tính năng mới, thư cảm ơn, thư khảo sát đánh giá sử dụng, thư mời tham gia sự kiện,….

4

Chiến lược xúc tiến – Tài trợ các sự kiện thu hút khách hàng: 

Tuy rằng, sự chuyển đổi với chiến lược xúc tiến thông qua tài trợ các sự kiện thu hút khách hàng sẽ không được diễn ra ngay. Nhưng nếu doanh nghiệp kiên trì trong việc cung cấp các giá trị cho khách hàng thì lòng trung thành của họ luôn được xây dựng một cách vững chắc.

5

Chiến lược xúc tiến – KOL marketing: 

81% các Maketers đều đồng tình rằng tỷ lệ ROI tăng khi áp dụng chiến lược xúc tiến này. 71% Maketers tham gia khảo sát cho biết rằng, KOL marketing đã giúp họ mang về những khách hàng đầy tiềm năng. Đối với KOL marketing doanh nghiệp sẽ kiếm được một lượng lớn khách hàng tiềm năng thông qua việc hợp tác với một hay một nhóm người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng.

Khi làm việc với KOL, bạn cần chú ý:

  • Chọn đối tượng làm KOL một cách kỹ lưỡng: KOL cần phù hợp với ngành hàng của doanh nghiệp, có kỹ năng hoặc một số đặc điểm liên quan đến sản phẩm, dịch vụ công ty cung cấp.
  • Làm việc cùng lúc với nhiều KOL: Việc lựa chọn nhiều người ảnh hưởng có thể tăng khả năng thương hiệu được biết đến, tăng số người tiếp cận và khách hàng mục tiêu.
  • Đặt mục tiêu cho chiến dịch: Bạn hãy xác định mục tiêu của chiến dịch cụ thể, muốn thúc đẩy chuyển đổi, tăng phạm vi tiếp cận hay tăng số lượng người theo dõi,..? Đồng thời nên tiến hành nghiên cứu trước khi hợp tác với các KOL để biết họ có phù hợp với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp hay không.
  • Để KOL thỏa sức sáng tạo: Bạn nên để KOL của mình thỏa sức sáng tạo, tạo ra dấu ấn riêng vì họ sẽ biết cách để thu hút khách hàng nhất, quảng bá thương hiệu hiệu quả.

Trong bất kỳ một thị trường, một ngành nào thì mức độ cạnh tranh đều khốc liệt, rất ít khi một mình bạn một ngựa thẳng tiến về đích. Vì vậy, buộc các doanh nghiệp cần phải đổi mới, phát triển chiến lược xúc tiến của mình ngày càng hiệu quả, mang màu sắc riêng biệt. Nếu cứ chung chung, không có gì thay đổi thì đến cuối cùng những hình ảnh, thông tin về sản phẩm hay thương hiệu sẽ dần phai mờ trong tâm trí của khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *