Top 10 Thực phẩm giúp cơ thể giải độc kim loại nặng

Cơ thể chỉ cần một số loại kim loại nặng như kẽm, đồng để trợ giúp cho sự vận hành và tăng trưởng, nhưng chỉ cần một lượng nhỏ thôi.

Còn những chất khoáng như chì, cadmium, asen và thủy ngân mà tích tụ quá nhiều trong cơ thể sẽ dẫn đến các đề về sức khỏe như hại não, suy gan thận, ung thư…

Tuy nhiên, vẫn có thể loại bỏ các kim loại nặng này ra khỏi cơ thể bằng cách bổ sung những thực phẩm giải độc có sẵn rất nhiều và giá rẻ bèo này.

Dưới đây là những thực phẩm giúp đào thải kim loại nặng ra khỏi cơ thể.

1

Tỏi

Chỉ vài nhanh tỏi bé xíu thôi nhưng lại có thể giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi những thứ đáng sợ như virus, vi khuẩn hay kim loại nặng.

Tỏi được biết đến là thực phẩm hỗ trợ giải độc tuyệt vời. Các nhà nghiên cứu cũng sử dụng tỏi để loại bỏ chất cadmium và thủy ngân trong cơ thể. Việc dùng tỏi để loại bỏ kim loại nặng có hiệu quả tương đương với sử dụng thuốc tây.

Top 10 Thực phẩm giúp cơ thể giải độc kim loại nặng

2

Rau mùi

Rau mùi hay còn gọi ngò rí có công dụng cực cao trong việc loại bỏ những kim loại nặng như chì, nhôm và thủy ngân ra khỏi cơ thể. Loại rau rẻ tiền này vốn rất quen thuộc trong mâm cơm gia đình người Việt.

Bạn có thể sử dụng lá rau mùi tươi hoặc tinh dầu mùi đều đem lại hiệu quả tương đương khi sử dụng.

Top 10 Thực phẩm giúp cơ thể giải độc kim loại nặng

3

Nước lọc

Chỉ cần uống đủ lượng nước mỗi ngày thôi, bạn đã có thể giải đọc kim loại nặng trong cơ thể. Hãy hiểu rằng, thiếu nước là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mất cân bằng oxy hóa, gây cản trở khả năng chống lại các gốc tự do của cơ thể.

Khi kim loại nặng xâm nhập vào cơ thể, tình trạng mất cân bằng oxy hóa sẽ kích hoạt các độc tố. Vậy nên hãy uống nhiều nước để giảm thiểu tình trạng này, đông thời giúp vận chuyển dưỡng và khoảng chất thiết yếu đi khắp cơ thể.

Top 10 Thực phẩm giúp cơ thể giải độc kim loại nặng

4

Nấm  

Nấm là sinh vật đầu tiên xuất hiện trở lại ở những nơi bị tàn phá bởi sự hủy diệt hạt nhân và ô nhiễm kim loại nặng. Nấm rất tốt cho việc giúp cơ thể chúng ta thích ứng với thế giới xung quanh. Ăn nấm không chỉ cung cấp cho bạn năng lượng, còn giúp bảo vệ và xây dựng hệ thống miễn dịch. Tất nhiên bạn phải chọn những cây nấm không độc.

Điều quan trọng, những thực vật nêu trên là những thực vật tự nhiên dễ tìm kiếm, phù hợp với sinh lý và không gây nguy hiểm cho cơ thể con người.

Top 10 Thực phẩm giúp cơ thể giải độc kim loại nặng

5

Rau quả có nhiều chất chống oxy hóa thải độc kim loại

Kim loại nặng tạo ra các gốc tự do trong cơ thể chúng ta, làm tàn phá sức khỏe của chúng ta. Chất chống oxy hóa nhặt rác cơ thể của bạn tức là những gốc tự do, bằng cách chất chống oxy hóa gắn kết với những gốc tự do để loại chúng ra khỏi cơ thể.

Trà xanh; quả mọng màu xanh, đỏ và màu tím; rau màu xanh đậm là các rau quả có nhiều chất chống oxy hóa.

Top 10 Thực phẩm giúp cơ thể giải độc kim loại nặng

6

Tảo Chlorella giải độc thủy ngân, asen, cadimi và chì

Những loại tảo nước ngọt đơn bào là một trong các dạng tảo sống cổ xưa nhất trên hành tinh của chúng ta. Chúng cũng là một trong những chất bổ sung dinh dưỡng tốt nhất mà bạn có thể bổ sung cho sức khỏe tổng thể của bạn, chúng kết hợp với các chất độc khác nhau trong cơ thể để giúp bạn giải độc kim loại nặng như thủy ngân, asen, cadimi và chì.

Top 10 Thực phẩm giúp cơ thể giải độc kim loại nặng

7

Trà đuôi ngựa (Equisetum spp) thanh lọc cơ thể khỏi nhôm

Trà đuôi ngựa được ghi nhận trong các tài liệu và thường được dùng trong nghiên cứu thảo mộc giải độc kim loại nặng. Đó là một nguồn tuyệt vời của silica sinh học và giúp cơ thể chúng ta thoát khỏi nhôm và các kim loại nặng khác.

Top 10 Thực phẩm giúp cơ thể giải độc kim loại nặng

8

Óc chó, hạt chia, hạt lanh

Đều là các hạt có chứa nhiều chất xơ kèm theo omega 3 nên có thể giúp giảm viêm, giải độc cho cơ thể cực kỳ tốt.

Top 10 Thực phẩm giúp cơ thể giải độc kim loại nặng

9

Việt quất

Chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể bạn khỏi các gốc tự do – là các phân tử không ổn định có thể làm tổn thương các tế bào trong cơ thể và gây ra lão hóa và bệnh tật, chẳng hạn như ung thư.

Quả việt quất được cho là có hàm lượng chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại trái cây và rau quả. Các hợp chất chống oxy hóa chính trong quả việt quất thuộc về một họ chất chống oxy hóa polyphenol được gọi là flavonoid, cụ thể hơn là anthocyanin – có rất nhiều trong quả việt quất, vì thế thúc đẩy mức độ chống oxy hóa trong cơ thể.

Top 10 Thực phẩm giúp cơ thể giải độc kim loại nặng

10

Cây kế sữa

Cây kế sữa hoạt động bằng cách loại bỏ các độc tố trong cơ thể, có thể gây ra các vấn đề như chai gan, sỏi thận, tiểu đường, ảnh hưởng xấu của hóa trị liệu, v.v…

Các chất dinh dưỡng quan trọng khác trong cây kế sữa, như vitamin E, chống lại các gốc tự do và có thể trì hoãn các dấu hiệu lão hóa. Những đặc điểm này của cây kế sữa (cùng với một vài loại khác mà chúng ta sẽ thảo luận vào dịp khác) làm cho nó trở thành một loại thảo mộc đơn giản nhưng mang lại cho chúng ta những lợi ích tuyệt vời.

Theo một nghiên cứu của Ấn Độ, cây kế sữa đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các bệnh về gan và đường dẫn mật.

Top 10 Thực phẩm giúp cơ thể giải độc kim loại nặng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *