Home / KỸ THUẬT VÀ TƯ VẤN / Giải mã lý do trộm logo Rolls-Royce là bất khả thi

Giải mã lý do trộm logo Rolls-Royce là bất khả thi

Việc đánh cắp hoặc tác động lực vào biểu tượng “Thiếu phụ bay” – Spirit of Ecstasy gần như là bất khả thi, bởi Rolls-Royce có cơ chế bảo vệ rất độc đáo cho chi tiết có giá trị tới cả tỉ Đồng này. Giải mã lý do trộm logo Rolls-Royce là bất khả thi

Việc đánh cắp hoặc tác động lực vào biểu tượng “Thiếu phụ bay” – Spirit of Ecstasy gần như là bất khả thi, bởi Rolls-Royce có cơ chế bảo vệ rất độc đáo cho chi tiết có giá trị tới cả tỉ Đồng này.

Như chúng ta đã biết, mỗi chi tiết trên xe Rolls-Royce đều có giá trị rất cao, đặc biệt là phần biểu tượng Spirit of Ecstasy ở phía trước đầu xe. Theo một số nguồn tin thì biểu tượng này có giá cả tỉ đồng hoặc còn hơn thế nữa tuỳ theo chất liệu được sử dụng để chế tác ra. Chính vì lẽ đó, Rolls-Royce rất chú trọng đến việc bảo vể phần biểu tượng này thông qua cơ cấu tự động thụt xuống khi có tác động ngoại lực.

 Thử ăn trộm biểu tượng Spirit of Ecstasy trên xe Rolls-Royce. (Video: Duy Tùng) 

Về mặt lý thuyết, bên cạnh việc bảo vệ biểu tượng Spirit of Ecstasy khỏi các tác động xấu như ăn cắp hoặc bẻ gẫy thì cơ chế tự động thụt xuống của biểu tượng này còn có tác dụng nhằm bảo đảm an toàn cho những người xung quanh trong trường hợp xảy ra va chạm hoặc tai nạn, biểu tượng này có thể bị gãy và bắn vào người đi đường. Và đây mới chính là lý do chủ yếu của cơ chế tự động ẩn mình của “Thiếu phụ bay” trên xe Rolls-Royce.

About adminmt

Check Also

10 mẹo sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn

10 mẹo sau đây sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn rất nhiều 10 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *