Top 8 Những thủ thuật với Google Chrome trên Android

Google Chrome không chỉ là trình duyệt phổ biến trên máy tính mà còn có cả trên smartphone. Dưới đây là những thủ thuật nhỏ hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng được tốt hơn…

1

Dễ dàng duyệt web với giao diện như trên máy tính

Bạn thích lướt web với một giao diện như trên máy tính? Rất đơn giản chỉ cần chọn vài biểu tượng ba chấm thẳng hàng trên thanh địa chỉ sau đó bạn check vào dòng chữ “Yêu cầu trang web cho…” lúc này giao diện duyệt web trên điện thoại của bạn sẽ trở thành giao diện như trên máy tính.

Top 8 Những thủ thuật với Google Chrome trên Android

2

Xem lại những mật khẩu đã lưu trên trình duyệt

Bạn lưu rất nhiều mật khẩu của những trang web trên Chrome như Facebook, các diễn đàn… nhưng chẵng may quên mất mật khẩu thì mẹo nhỏ sau đây giúp bạn tìm lại được mật khẩu đã từng lưu:

Đầu tiên bạn vào Cài đặt -> Lưu mật khẩu -> Bấm vào mục Xem và quản lý mật khẩu tại passwords.google.com -> Tại phần Các mật khẩu đã lưu các bạn chọn tài khoản muốn tìm lại mật khẩu -> Bấm vào icon hình Mắt người là xem được mật khẩu rồi nhé.

Top 8 Những thủ thuật với Google Chrome trên Android

3

Ghim những trang web yêu thích hoặc thường xuyên truy cập ra màn hình chính

Để truy cập nhanh các trang web bạn yêu thích hoặc những trang thường xuyên truy cập thì các bạn nên tạo shotrcut trang đó ra ngoài màn hình chính để nhanh chóng và tiện hơn.

Cách làm như sau: Tại trang web mà các bạn muốn tạo lối tắt bấm vào dấu 3 chấm tuỳ chọn bên trên thanh URL -> Bấm Thêm vào màn hình chính

Top 8 Những thủ thuật với Google Chrome trên Android

4

Tab ẩn danh một tính năng mà phần lớn là nam giới sử dụng khá nhiều

Tính năng này bạn sẽ truy cập vào một trang web nào đó mà sẽ không bị lưu lại trong lịch sử tìm kiếm của Google. Nội dung tải xuống hoặc dấu trang bạn tạo sẽ được giữ nguyên. Để mở chức năng này bạn chỉ việc chọn vào dấu ba chấm ở thanh địa chỉ sau đó chọn “Tab ẩn danh mới” là bạn đã có thể bật chức năng này lên.

Top 8 Những thủ thuật với Google Chrome trên Android

5

iết kiệm dữ liệu khi truy cập web bằng 3G

Khi bật tính năng này Chrome sẽ sử dụng máy chủ của họ để nén các trang mà bạn truy cập trước khi tải sẽ giúp tiết kiệm lưu lượng khi truy cập bằng mạng 3G. Ngoài ra, hệ thống duyệt web của Google cũng được sử dụng để phát hiện trang độc hại giúp bạn tránh khoải những trang web lừa đảo. Để bật tính năng này bạn vào phần Cài đặt -> Trình tiết kiệm dữ liệu và bật lên.

Top 8 Những thủ thuật với Google Chrome trên Android

6

Xóa dữ liệu duyệt web

Xóa dữ liệu duyệt web cũng là một cách giúp bạn giải phóng thêm một phần bộ nhớ máy hay đơn giản là bạn không muốn ai đó biết những hoạt động của bạn trên trình duyệt Chrome cá nhân.

Các bạn thao tác như sau: Bấm vào dấu ba chấm trên thanh địa chỉ -> Chọn vào phần Lịch sử -> Bấm Xóa dữ liệu duyệt web

Top 8 Những thủ thuật với Google Chrome trên Android

7

Nghe nhạc Youtube vừa làm việc khác “dễ như ăn kẹo” trên smartphone nhờ Chrome

Nếu bạn không dùng các dòng máy Galaxy Note, Galaxy S của Samsung hay một số hãng có tính năng chạy đa nhiệm khác mà vẫn có thể vừa nghe nhạc trên Youtube vừa làm những việc khác thì phải làm như thế nào. Rất đơn giản là trình duyệt Chrome phiên bản mới nhất đã hỗ trợ điều này.

8

Giải trí với trò chơi khủng long khi không truy cập được internet

Một mẹo tuy đã có từ lâu nhưng mình xin chia sẻ lại với những bạn chưa biết chính là khi các bạn lướt web bằng Chrome mà bị ngắt kết nối mạng. Trong thời gian chờ đợi các bạn có thể giải trí bằng trò chơi “Khủng long vượt chướng ngại vật” bằng cách bấm vào biểu tượng con khủng long như trong hình. Chúc các bạn có những phút giây bớt căng thẳng và bực bội khi điện thoại bị mất kết nối mạng nhé!

Top 8 Những thủ thuật với Google Chrome trên Android

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *