Top 5 Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 – Giáp Thìn

Thái Tuế là gì?

Theo quan niệm dân gian, Thái Tuế là một trong 60 vị thần (lục thập hoa) luân phiên nhau cai quản nhân gian trong một năm. Trong đó, năm có vị thần Thái Tuế cai quản sẽ được gọi là năm Thái Tuế.

Theo chiêm tinh học, Thái Tuế được xem là một vì sao đại diện cho sao Mộc (Jupiter) bởi chu kỳ quay của sao này là 12 tháng một lần, tương tự với chu kỳ sinh mệnh của 12 cung hoàng đạo. Vì vậy, dân gian luôn coi sao Thái Tuế là sao hung, không tốt. Khi phạm Thái Tuế, trong năm bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở ở tất cả các phương diện như: tài chính, sức khỏe, tình cảm sẽ giảm sút, nhiều biến đổi không tốt. Do đó, nếu tuổi nào dính vào sao này cần phải thận trọng hơn.

Top 5 Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 – Giáp Thìn

Thái Tuế là một vì sao đại diện cho sao Mộc

Phạm Thái Tuế là gì?

Phạm Thái Tuế hay còn gọi xung Thái Tuế là ngày sinh của một người bị chòm sao này chiếu mệnh. Phạm Thái Tuế được chia thành “niên xung” và “nghịch xung”.

Niên xung là khái niệm chỉ năm tuổi cầm tinh, ví dụ người tuổi Hợi gặp năm Tỵ sẽ xung khắc giữa các cặp tuổi với nhau. Tương tự bạn có thể tham khảo các cặp tuổi xung khắc như: “Tý – Ngọ”, “Sửu – Mùi”, “Dần – Thân”, “Mão – Dậu”, “Thìn – Tuất”, “Tỵ – Hợi”.

Ngoài ra, trong dân gian cũng tin rằng nếu thấy sao Thái Tuế chiếu trên đỉnh đầu thì “Lành ít dữ nhiều”. Vì vậy hãy hạn chế làm những việc lớn nếu bạn có mệnh phạm Thái Tuế.

Bên cạnh đó, các xung Thái Tuế có thể được chia ra như sau:

 • Trị Thái Tuế: chỉ cho vận khí trong năm có nhiều biến động, dễ buồn phiền, dễ ốm đau,…
 • Xung Thái Tuế: chỉ cho vận khí trong năm này sẽ có xáo trộn, biến động lớn và nhiều chuyện vặt vãnh.
 • Hình Thái Tuế: chỉ cho năm đó rất nhiều thị phi, dễ gặp tai họa như phá sản,…
 • Hại Thái Tuế: chỉ cho năm này dễ bị tiểu nhân quấy phá, nhưng không đến nỗi phải ghen ghét.
 • Phá Thái Tuế: chỉ cho năm đó công việc bị tiểu nhân cản trở, làm hao tài tốn của, phá tài,…

Ngoài ra năm hạn Thái Tuế còn là năm xung khắc với tuổi cầm tinh trong Lục xung: Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung.

Top 5 Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 – Giáp Thìn

Phạm Thái Tuế được chia thành “ niên xung” và “ nghịch xung”

Các vị trí của sao Thái Tuế theo năm

Trong phong thủy, Thái Tuế là một trong ba ngôi sao lớn có ảnh hướng nhất đến vận mệnh của con người. Do đó, việc tìm hiểu vị trí của sao Thái Tuế hằng năm sẽ giúp bạn tránh được những ảnh hưởng tiêu cực của sao này. Đồng thời có những cách hóa giải vận xui. Bạn có thể tham khảo vị trí của sao này qua các năm như sau:

Năm

Vị trí hướng

Tý (2008, 2020) Hướng Bắc
Sửu (2009, 2021) Hướng Bắc và Hướng Đông Bắc
Dần (2010, 2022) Hướng Đông và Đông Bắc
Mão (2011, 2023) Hướng Đông
Thìn (2012, 2024) Hướng Đông và Đông Nam
Tỵ (2013, 2025) Hướng Nam và Đông Nam
Ngọ (2014, 2026) Hướng Nam
Mùi (2015, 2027) Hướng Nam và Tây Nam
Thân (2016, 2028) Hướng Tây Nam
Dậu (2017, 2029) Hướng Tây
Tuất (2018, 2030) Hướng Tây và Tây Bắc
Hợi (2019, 2031) Hướng Bắc và Tây Bắc

Top 5 Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 – Giáp Thìn

Mỗi năm sao Thái Tuế sẽ chiếu một vị trí khác nhau

Như vậy trong năm 2024, vị trí Thái Tuế nằm ở phía Đông Nam.

Hãy cùng Toplist.net.vn tìm hiểu những tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 – Giáp Thìn nhé.

1

Tuổi Thìn – Trị Thái Tuế

Người tuổi Thìn năm 2024 sẽ bị phạm Thái Tuế. Tâm trạng luôn cảm thấy bất an, sức khoẻ dễ gặp rắc rối, nhất là với người lớn tuổi.

2

Tuổi Tuất – Xung Thái Tuế

Người tuổi Tuất năm 2024 sẽ xung với Thái Tuế Mão và có nhiều mâu thuẫn đến từ bạn bè, gia đình và người thân, thậm chí từ những người xa lạ. Ngoài ra vấn đề sức khỏe cũng không được tốt khi gặp sao này. Với người đào hoa là Thìn hay Tuất thì còn gặp rắc rối với bạn trai, bạn gái, người yêu hay vợ chồng.

3

Tuổi Mùi – Hình Thái Tuế

Người tuổi Mùi năm nay sẽ dễ có mâu thuẫn với người khác, đôi khi đầu óc không tỉnh táo, thiếu kiên nhẫn, vội vàng hấp tấp, nên dễ bị dính líu rắc rối về pháp luật hoặc có thể dính líu rắc rối về tình cảm với đối tượng khác giới. Vì vậy, hãy lưu ý trong mọi trường hợp cần phải giữ bình tĩnh bạn nhé.

4

Tuổi Mão – Hại Thái Tuế

Người tuổi Mão sẽ dễ gặp họa tranh chấp, bất hòa trong năm 2024. Có thể bị bạn bè phản bội, gặp tiểu nhân, bị người quen lừa gạt hoặc dễ bị lây bệnh từ người thân, bạn bè hay gia đình.

5

Tuổi Sửu – Phá Thái Tuế

Người tuổi Sửu dễ gặp xui xẻo, tài lộc suy giảm, quan hệ tình cảm đi xuống, hợp tác kinh doanh thất bại, cơ thể suy kiệt khi bị sao Thái Tuế chiếu mệnh.

Các lưu ý và điều kiêng kỵ dành cho người phạm Thái Tuế

Để có một năm mới bình an, ít sóng gió, mất mát, nếu trúng hạn Thái Tuế, bạn nên lưu ý những điều sau để không gặp thêm khó khăn:

 • Không tạo thêm kẻ thù cho mình: Bị sao Thái Tuế chiếu khó tránh được những khó khăn và trục trặc, vì vậy nên tránh được càng nhiều kẻ thù càng tốt để không bị “đâm sau lưng”.
 • Không dùng đồ màu đỏ: Thái Tuế không phải Tà thần mà là thần bảo hộ. Do đó mặc đồ màu đỏ không phải là gợi ý mang lại điều tốt lành như mong muốn.
 • Không nên làm chuyện lớn: Làm việc lớn vào năm Thái Tuế sẽ khó mà thành. Chẳng hạn như cưới vợ hay lấy chồng trong năm này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ của vợ chồng trong tương lai.
 • Tránh đi đến những nơi hẻo lánh, hoang vắng: Đây là những nơi âm thịnh, dương suy nên dễ tác động xấu đến bạn và khiến vận trình bị phá hoại.
 • Chú ý an toàn cho bản thân: Hạn chế tham gia các hoạt động mạo hiểm dễ dẫn đến tai nạn.
 • Giữ tinh thần lạc quan: Tuy là một năm xấu, nhưng hãy giữ một tinh thần lạc quan bởi nếu để tinh thần sa sút kéo dài có thể dẫn theo những điềm xấu.
 • Dùng kim bài Thái Tuế: Những kim bài được làm bằng đồng mạ vàng, trên có in hình Thái Tuế sẽ là vật phẩm dùng để chào đón vị tướng trấn giữ trần gian trong năm, ngoài ra có thể hóa giải vận rủi cho những người đang gặp hạn.

Hướng dẫn cách hóa giải phạm Thái Tuế chuẩn nhất

Mâm cúng, lễ vật giải hạn Thái Tuế

Để hóa giải hạn Thái Tuế cần chuẩn bị mâm cúng Thái Tuế Tinh Quân giải hạn, bao gồm các món lễ vật sau đây:

 • Mũ ngựa, bộ quần áo Thái Tuế.
 • Vàng kim nguyên bảo (vàng thỏi), tiền vàng.
 • 3 loại thịt, gạo, muối, mâm ngũ quả.
 • Gà luộc, xôi, 5 chiếc bánh bao chay, 2 bát chè ngọt.
 • 5 màu hoa hoặc hoa cúc.
 • Trầu cau, trà, thuốc lá.
 • 1 ly rượu, 1 ly trà khô, 1 ly nước lọc, 1 ly gạo, 1 ly muối.

Văn khấn giải hạn Thái Tuế

Sau khi sửa soạn mâm cúng chỉn chu, gia chủ thắp hương và đọc bài cúng giải hạn sao Thái Tuế như sau:

“Nam mô Thập Phương Tam Thế Nhất Thiết Chư Phật.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam mô Phật mẫu, Thiên mẫu, Thánh mẫu.

Nam mô 108 danh, 12 khế vô cấu tán thán Phật Mẫu.

Nam mô Dược sư Lưu Ly Quang Như Lai, cõi Lưu Ly Phương Đông cùng nhất thiết chư Phật.

Nam mô Giáo Chủ Mật Tông Di Lặc Tôn Phật.

Nam mô Quán Tự Tại Bồ Tát Ma Ha Tát.

Nam mô các chư vị Phật, các chư vị đại Bồ Tát và cùng các vị thần linh.

Phụng thỉnh. (3 lần)

Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành.

Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Nhâm Dần Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh.

Đệ tử con tên là: ……………Tuổi:………….. Sinh năm:…………

Ngụ tại:…………………………

Nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế 2023 giáng lai lâm. Cấp cấp như luật lệnh. (7 Lần)”

Hướng dẫn giải hạn theo các loại xung Thái Tuế

Mỗi loại xung Thái Tuế sẽ có cách hóa giải khác nhau, cụ thể như sau:

 • Hoá giải Trùng Thái Tuế: Nên chăm chỉ đi chùa cầu bình an, mặc đồ có màu sắc đỏ. Khi làm việc cần chú ý nhẫn nại, kiên trì, tránh động thổ xây nhà.
 • Hóa giải Trực Thái Tuế: Tránh những nơi đang có tang sự, khu vực hoang vu hẻo lánh. Trong trường hợp phải tham gia tiệc tùng thì nên mang những trang sức có ba con giáp thuộc tam hợp sẽ giúp bù đắp vận mệnh, hóa nguy thành an.
 • Hóa giải Hình Thái Tuế: Nên chăm chỉ đi chùa cầu bình an. Có thể đặt một ly nước trắng ở hướng Đông hoặc hướng Nam để giúp tăng thêm may mắn, tài vận.
 • Hoá giải Xung Thái Tuế: Luôn phải bình tĩnh và giữ vững tâm trí để phân tích tình huống tránh rơi vào bẫy của tiểu nhân, bị đâm sau lưng. Nếu bị vu oan, giá họa, cần phản kháng thích hợp, không nên nhẫn nhịn.
 • Hoá giải Phá Thái Tuế: Cẩn trọng trong mọi việc, làm gì cũng kín đáo, tránh phô trương thanh thế, gây thù chuốc oán. Đặc biệt là trong công việc làm ăn, giao dịch với bạn bè, đối tác.
 • Hóa giải Hại Thái Tuế: Hạn chế tin người và hợp tác làm ăn trong năm. Có thể đặt đồ trang trí hoặc đồ vật màu tím ở hướng Nam để tránh xui xẻo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *