Top 5 Tác hại khi sử dụng Chat GPT

Chat GPT được hiểu nôm là 1 bộ não máy tính với máy tính với trí tuệ nhân tạo, nó được tạo ra để trò chuyện với chúng ta như người thật. Dữ liệu của Chat GPT được lấy từ những cuốn sách, dữ liệu thông tin trên internet và từ đó nó có thể tự tạo ra văn phong cho chính mình mà chưa từng xuất hiện ở trên internet.

Top 5 Tác hại khi sử dụng Chat GPT

Vậy là bạn đã biết được Chat GPT Là gì rồi phải không nào? Cùng tìm hiểu về lịch sử của nó nhé:

Trên đường đua phát triển trí tuệ nhân tạo hiện nay thì có hàng trăm nghìn công ty đang cạnh tranh với nhau. Trong đó có 1 công ty với tên gọi là Open AI đã tạo ra sự khác biệt với các công ty còn lại. 3 người chủ chốt đồng sáng lập nên công ty Open AI là:

  • Sam Altman : Người gốc do Thái đã bỏ ngang khi đang học tại đại học Stanford. Anh chàng sinh năm 1985 tại Chicago Hoa Kỳ.
  • Elon Musk: Tỷ phú đã quá quen thuộc với chúng ta.
  • Hoffman: Nhà sáng lập mạng xã hội Linkedln.

Top 5 Tác hại khi sử dụng Chat GPT

San Altman ông chủ của công ty Open AI

Ngoài 3 cái tên trên còn 1 số nhân vật khác cũng tạo nên công ty Open AI đang làm mưa làm gió những ngày gần đây.

Chat GPT có th giúp chúng ta tr li các câu hi và cung cp thông tin hu ích t đng mà không phải tốn nhiều thời gian tra cứu, chọn lọc thông tin trên Internet. Rất nhiều người khen nó, tuy nhiên nó đang tiềm ẩn 1 nguy cơ vô cùng nguy hiểm trong tương lai nếu người dùng lạm dụng nó như sau:

1

Đưa thông tin sai lệch, tạo nội dung giả

Bên cạnh nguồn dữ liệu khổng lồ và sự hiểu biết của Chat GPT thì nó có thể bị lợi dụng để tạo thông tin giả. Kẻ xấu có thể lợi dụng nó để viết 1 email lừa đảo để tránh bị vào bộ lọc thư rác của google. Hay khi bảo nó viết bài văn về tác phẩm Tắt Đèn của nhà văn Ngô Tất Tố nó cũng đưa ra thông tin câu trả lời không liên quan đến câu hỏi. Điều này 1 phần là do hạn chế của nó về mặt ngôn ngữ mình đã nhắc ở trên. Với văn phong cuốn hút của mình việc đưa tin sai lệch của Chat GPT được ví như báo lá cải. Mà bạn biết rồi đó báo lá cải thường đưa tin giật gân để thu hút người đọc, tăng tương tác.

Top 5 Tác hại khi sử dụng Chat GPT

2

Tạo ra viruss độc hại

Kẻ xấu hoàn toàn có thể nhờ Chat GPT viết 1 đoạn code độc hại. Với nó chỉ cần chưa đầy 30s là đã có thể viết ra 1 đoạn mã độc mà kẻ gian cần. 1 số đoạn mã có thể bị gắn cơ tuy nhiên có đoạn thì không. Điều này cho thấy bộ lọc của Chat GPT còn rất hạn chế cần được cải tiến để loại bỏ những nội dung xấu do chính nó tạo ra.

Top 5 Tác hại khi sử dụng Chat GPT

3

Giảm tư duy trí óc của con người

Khi đã quá phụ thuộc vào nó con người sẽ giảm đi tư duy vốn có. Thay vì dựa vào nó mà sáng tạo những người lười lại lấy nguyên cả văn bản của nó để làm tài liệu. Điều này thật đáng chê trách và cũng vô hình dung làm giảm tư duy của người sử dụng.

Top 5 Tác hại khi sử dụng Chat GPT

4

Khiến nhiều người bị mất việc

Lợi ích của giảm thiểu nguồn nhân lực trong công ty khi xuất hiện Chat GPT quá hiểu biết cũng là nỗi lo với nhiều người sợ mất việc. Đặc biệt với những ngành về sáng tạo nội dung, lập trình… Khi nó có thể sáng tạo nội dung quá hay theo văn phong của riêng nó.

Top 5 Tác hại khi sử dụng Chat GPT

5

Tốn thời gian

Hiện nay 1 bộ phận giới trẻ đang sử dụng Chat GPT như 1 trò tiêu khiển bằng việc hỏi nó những câu hỏi hết sức nhảm nhí. Điều đó có thể khiến các bạn vui nhưng với 1 công cụ hay như vậy tại sao không sử dụng thời gian đấy để hỏi những điều thiết thực hơn.

Top 5 Tác hại khi sử dụng Chat GPT

Nhìn chung với việc ra mắt Chat GPT được coi là bước đột phá lớn trong ngành công nghệ, tri tuệ nhân tạo ngày nay. Tuy nhiên chúng ta cũng phải nhìn nhận khách quan về nó và sử dụng nó như 1 công cụ để hỗ trợ tốt hơn trong công việc. Vậy bạn có quan điểm thế nào về Chat GPT hãy để lại ý kiến bên dưới phần bình luận nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *