Top 4 Thời điểm cần uống nước trong ngày

Cũng như việc ăn, uống không chỉ cần lựa nước tốt, mà còn cần biết cách uống sao cho tốt.

Ăn cần đúng bữa thì uống cũng cần đúng thời điểm. Hãy cùng Toplist.net.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1

Uống một ly nước sau khi thức dậy:

Trong một ngày, có lúc máu đặc, có lúc máu loãng. Hiện tượng này tuân theo một chu kỳ nhất định. Thường từ 4 giờ sáng đến 8 giờ sáng là lúc máu đặc nhất.

Trong thực tế, các trường hợp tai biến thường xảy ra vào sáng sớm. Sau đêm dài cơ thể không được cung cấp nước, máu đặc lại, và đây là một trong những nguyên nhân gây tai biến.

Top 4 Thời điểm cần uống nước trong ngày

Ngoài ra uông nước vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy sẽ giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng. Thói quen uống nước vào buổi sáng cũng giúp kích thích sự di chuyển trong ruột dưới và giúp bạn đại tiện đều đặn hơn vào mỗi buổi sáng. Khi bạn uống nước, nước thúc đẩy nhu động ruột. Khi uống nước vào buổi sáng lúc đói, bạn sẽ loại bỏ được tất cả những độc tố trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái. Uống nhiều nước có thể giúp tăng cường sản xuất các tế bào cơ và tế bào máu mới.

Top 4 Thời điểm cần uống nước trong ngày

Uống nước ngay sau khi thức dậy có vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa sỏi thận và nhiễm trùng bàng quang. Có một sự thật rằng uống nước khi đói làm loãng axit do vậy ngăn ngừa hình thành sỏi trong thận. Bạn càng uống nhiều nước (tới giới hạn khỏe mạnh), bạn càng tránh được các nhiễm trùng bàng quang gây ra bởi độc tố.

Phụ nữ bước qua độ tuổi 25 thì quá trình lão hóa da diễn ra rất nhanh, làn da bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn và mất đi sự đàn hồi. Mà nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên đó là do cơ thể tích tụ nhiều độc tố, gây ảnh hưởng không tốt cho da càng về sau.

Top 4 Thời điểm cần uống nước trong ngày

Do vậy, cung cấp 1 cốc nước ấm cho cơ thể vào sáng sớm vừa giúp thanh lọc, loại bỏ độc tố tích tụ đồng thời giúp tái tạo làn da, tăng cường trao đổi chất, giúp làn da khỏe mạnh hơn do được lưu thông máu dễ dàng.

Một trong những nguyên nhân khiến cơ thể bạn bị mệt mỏi là do thiếu nước. Bạn uống nước vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể sẵn sàng làm việc, tăng cường năng lượng và sự tỉnh táo.

Top 4 Thời điểm cần uống nước trong ngày

Bộ não được cấu tạo từ hơn 70% nước và tiếp tục bổ sung nước giúp duy trì hoạt động tối ưu của não. Khi bạn không uống đủ nước, não sẽ hoạt động với ít nhiên liệu hơn và khiến bạn cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi, tâm trạng bất ổn và làm giảm đáng kể hiệu suất của bộ nhớ và não.

2

Uống một ly nước trước bữa ăn 30 phút:

Uống nước lúc đói giúp làm sạch ruột già. Uống một ly nước khi bụng đói có thể giúp loại bỏ cặn bã tích tụ và cho phép hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh hơn.

Nó kích thích sự di chuyển trong ruột và cũng giúp đại tiện đều đặn vào buổi sáng. Điều này giúp cho đại tràng khỏe mạnh hơn và một cơ thể khỏe mạnh toàn diện.

Top 4 Thời điểm cần uống nước trong ngày

Uống nước khi đói có thể làm tăng tốc độ chuyển hóa lên ít nhất 24%. Điều này quan trọng đối với những người thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Tăng tốc độ chuyển hóa có nghĩa là cải thiện hệ thống tiêu hóa. Bạn sẽ có thể thực hiện chế độ ăn thường xuyên đơn giản hơn nếu tiêu hóa nhanh hơn. Uống nước ngay sau khi thức giấc giúp thanh lọc đại tràng, khiến bạn hấp thu dinh dưỡng dễ dàng hơn.

Khi uống nước vào lúc đói, cơ thể sẽ loại bỏ tất cả độc tố và nó sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Bạn sẽ cảm thấy ít đói hơn và sẽ giảm cảm giác thèm ăn. Điều này giúp phòng ngừa tăng cân do ăn quá nhiều.

3

Uống một ly nước trước khi tắm:

Trước khi tắm nên uống 1 ly nước sẽ góp phần hạn chế tăng huyết áp. Mỗi lần tắm cơ thể thường bị thất thoát đi một lượng nước lớn làm cho da dễ bị khô.Vì vậy nên uống 1 ly nước trước khi tắm để bù đắp lượng nước bị thất thoát cũng như giữ ẩm tốt hơn cho da.

Top 4 Thời điểm cần uống nước trong ngày

4

Uống một ly nước trước khi đi ngủ 1 tiếng:

Để tránh đột quỵ và đau tim, trước khi đi ngủ nên uống 1 ly nước nhỏ. Uống một lượng nước nhỏ không những không làm mất ngủ mà còn có tác dụng làm nhuận đường hô hấp, máu tuần hoàn tốt hơn, từ đó có thể ngủ ngon hơn. Trước khi đi ngủ uống một ly nước nhỏ hoặc lượng vừa đủ còn giúp bổ sung nước cho cơ thể suốt đêm; tránh cơ thể bị mất nước vào ban đêm. Bởi khi ngủ cơ thể sẽ rất dễ bị mất nước khiến các hệ cơ quan hoạt động uể oải, thiếu nhịp nhàng. Tình trạng này về lâu dài có thể gây hại sức khỏe. Đặc biệt uống 1 ly nước trước khi đi ngủ còn giúp ngăn ngừa cơn đau tim hoặc cơn đột quỵ.

Top 4 Thời điểm cần uống nước trong ngày

Máu loãng dần ra cho đến khoảng 12 giờ đêm, là thời điểm loãng nhất nhưng từ 4 giờ sáng đến 8 giờ sáng là lúc máu đặc nhất nên việc buổi tối trước khi đi ngủ uống nước sẽ giúp sáng ngủ dậy, máu không những không bị đặc mà còn loãng ra.

Lưu ý: Nên uống nước nguội hoặc nước hơi ấm, tránh uống nước lạnh hoặc nước quá nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *