Top 4 Lưu ý khi sử dụng kỹ năng khen ngợi

1

Tránh nịnh bợ, tâng bốc

Đây chính là một trong những lưu ý quan trọng trong cách khen trong giao tiếp mà bạn cần phải ghi nhớ để tránh biến những lời khen ngợi của bạn thành những câu nịnh bợ, tâng bốc. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bạn. Nếu như lời khen ngợi của bạn không chân thành và không được rèn rũa. Thì nó sẽ khiến cho bạn mất đi nhiều cơ hội chiếm lòng tin của họ. Và phá hỏng một mối quan hệ tiềm năng.

Hãy ngừng nghĩ về bản thân bạn. Sau đó bạn cần liên tưởng đến những điều tốt đẹp hơn về những người xung quanh. Như vậy bạn sẽ không còn phải sử dụng đến những lời xu nịnh. Hãy coi đó là một thứ rẻ tiền và giả dối. Đừng để nó xuất hiện trong từ điển sống của bạn.

2

Không công thức hóa lời khen

Bạn không đi đâu cũng sử dụng một lời khen. Dù lời khen đó có hay đến mức nào thì bạn cũng cần phải quan sát thực thế của tình hình và đưa ra lời khen phù hợp. Với những lời khen công thức sẽ khiến cho bạn bị mờ nhạt và thiếu thành ý.

3

Không bắt chước người khác

Nếu bạn không biết khen như thế nào thì hãy lắng nghe học hỏi chứ đừng bắt chước. Đó là một hành động không được coi trọng. Bạn cần phải xem xét đối phương, phân tích tình hình rồi đưa ra lời khen phù hợp. Như vậy mới mang lại hiệu quả.

4

Không lặp lại một vấn đề

Đừng lặp đi lặp lại một lời khen trong một vấn đề hay chủ đề nào đó. Nó sẽ khiến cho đối phương thấy nhàm chán và không còn cảm thấy vui vẻ. Đôi khi bị cho là khen lấy lệ. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm và mối quan hệ của bạn với đối phương đấy nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *