Top 3 Lợi ích khi sử dụng Chat GPT

Chat GPT được hiểu nôm là 1 bộ não máy tính với máy tính với trí tuệ nhân tạo, nó được tạo ra để trò chuyện với chúng ta như người thật. Dữ liệu của Chat GPT được lấy từ những cuốn sách, dữ liệu thông tin trên internet và từ đó nó có thể tự tạo ra văn phong cho chính mình mà chưa từng xuất hiện ở trên internet.

Top 3 Lợi ích khi sử dụng Chat GPT

Vậy là bạn đã biết được Chat GPT Là gì rồi phải không nào? Cùng tìm hiểu về lịch sử của nó nhé:

Trên đường đua phát triển trí tuệ nhân tạo hiện nay thì có hàng trăm nghìn công ty đang cạnh tranh với nhau. Trong đó có 1 công ty với tên gọi là Open AI đã tạo ra sự khác biệt với các công ty còn lại. 3 người chủ chốt đồng sáng lập nên công ty Open AI là:

  • Sam Altman : Người gốc do Thái đã bỏ ngang khi đang học tại đại học Stanford. Anh chàng sinh năm 1985 tại Chicago Hoa Kỳ.
  • Elon Musk: Tỷ phú đã quá quen thuộc với chúng ta.
  • Hoffman: Nhà sáng lập mạng xã hội Linkedln.

 

Top 3 Lợi ích khi sử dụng Chat GPT

San Altman ông chủ của công ty Open AI

Ngoài 3 cái tên trên còn 1 số nhân vật khác cũng tạo nên công ty Open AI đang làm mưa làm gió những ngày gần đây.

Chat GPT có th giúp chúng ta tr li các câu hi và cung cp thông tin hu ích t đng mà không phải tốn nhiều thời gian tra cứu, chọn lọc thông tin trên Internet. Cùng điểm qua những lợi ích mà nó đem lại nhé:

1

Viết văn, thơ, content, code, hỏi đáp và nhiều thứ khác

Đây có lẽ là lợi ích đầu tiên và hữu ích nhất khi sử dụng Chat GPT. Chúng ta có thể trò chuyện với nó đưa ra câu hỏi cần giải đáp như nhờ nó viết văn, thơ, viết content, đoạn code, làm bài tập, sửa ngữ pháp tiếng anh, viết email,tán crush,…. Nhờ vào lượng kiến thức khổng lồ mà nó học được, nó có thể trả lời hầu hết những câu hỏi mà người dùng yêu cầu. Ví dụ Tiếng Anh Tốt nhờ nó sáng tác 1 bài thơ chúc thi tốt bằng tiếng Anh dưới đây. Bạn hãy đọc và cảm nhận nhé:

Top 3 Lợi ích khi sử dụng Chat GPT

Bài thơ chúc thi tốt bằng tiếng Anh mà Chat GPT sáng tác.

2

Tiết kiệm thời gian tìm kiếm  thông tin

Trước đây khi muốn chúng ta tìm kiếm thông tin trên công cụ tìm kiếm thì chúng ta sẽ được trả lại hàng loạt thông tin theo từ khóa. Sau đó việc chúng ta cần làm là chọn lọc thông tin đúng với nhu cầu tìm kiếm của mình. Nhưng đối với Chat GPT nó sẽ tự tổng hợp thông tin sau đó diễn giải thành 1 đoạn văn theo văn phong của nó. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian thay vì phải xem từng kết quả, đọc từng bài báo để tìm thông tin.

Top 3 Lợi ích khi sử dụng Chat GPT

3

Tiết kiệm nhân lực trong công ty

Tôi lấy 1 ví dụ như sau: Trong công ty của 1 đang cần tuyển thêm 3 Content Writer thì bây giờ khi xuất hiện con Chat GPT này thì sếp yêu cầu bạn tìm hiểu về con bot này nếu OK thì không cần tuyển nữa. Đấy nó cũng giúp sếp tiết kiệm 1 khoản tiền kha khá chi vào nguồn nhân lực của công ty rồi.

Thời đại công nghệ thay đổi rất có thể khi xuất hiện con Chat GPT này nhiều ngành nghề có thể mất việc vì tính đa năng và tầm hiểu biết của nó. Tuy nhiên không phải thông tin nào mà Chat GPT đưa ra cũng đúng. Do vậy hãy tìm hiểu về tác hại to lớn của nó nhé.

Top 3 Lợi ích khi sử dụng Chat GPT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *