Top 3 Hạn chế của Chat GPT khi sử dụng

Chat GPT được hiểu nôm là 1 bộ não máy tính với máy tính với trí tuệ nhân tạo, nó được tạo ra để trò chuyện với chúng ta như người thật. Dữ liệu của Chat GPT được lấy từ những cuốn sách, dữ liệu thông tin trên internet và từ đó nó có thể tự tạo ra văn phong cho chính mình mà chưa từng xuất hiện ở trên internet.

Top 3 Hạn chế của Chat GPT khi sử dụng

Vậy là bạn đã biết được Chat GPT Là gì rồi phải không nào? Cùng tìm hiểu về lịch sử của nó nhé:

Trên đường đua phát triển trí tuệ nhân tạo hiện nay thì có hàng trăm nghìn công ty đang cạnh tranh với nhau. Trong đó có 1 công ty với tên gọi là Open AI đã tạo ra sự khác biệt với các công ty còn lại. 3 người chủ chốt đồng sáng lập nên công ty Open AI là:

  • Sam Altman : Người gốc do Thái đã bỏ ngang khi đang học tại đại học Stanford. Anh chàng sinh năm 1985 tại Chicago Hoa Kỳ.
  • Elon Musk: Tỷ phú đã quá quen thuộc với chúng ta.
  • Hoffman: Nhà sáng lập mạng xã hội Linkedln.

Top 3 Hạn chế của Chat GPT khi sử dụng

San Altman ông chủ của công ty Open AI

Ngoài 3 cái tên trên còn 1 số nhân vật khác cũng tạo nên công ty Open AI đang làm mưa làm gió những ngày gần đây.

Chat GPT có th giúp chúng ta tr li các câu hi và cung cp thông tin hu ích t đng mà không phải tốn nhiều thời gian tra cứu, chọn lọc thông tin trên Internet. Rất nhiều người khen nó, tuy nhiên nó đang còn một số hạn chế, sau 1 thời gian tổng hợp thông tin ý kiến của nhiều người đã sử dụng Chat GPT họ có nhiều quan điểm chung về hạn chế khi sử dụng nó như sau:

1

Chưa hiểu được hết ngôn ngữ trên toàn thế giới:

Khi hỏi nó biết tác phẩm ” Tắt Đèn” của nhà văn Ngô Tất Tốt hay không thì nó lại trả lời sang 1 lẻo như hình bên dưới đây khiến nhiều người bật cười.

Top 3 Hạn chế của Chat GPT khi sử dụng

Hỏi chat GPT viết bài văn về tắt đèn của tác giả Ngô Tất Tố.

2

Không biết học hỏi từ câu hỏi:

Chat GPT là tổng hợp dữ liệu rồi đưa ra câu trả lời. Câu trả lời của nó sẽ không thay đổi theo thời gian. Nếu nhiều người hỏi cùng 1 câu hỏi trong 1 thời gian nó sẽ trả lời những câu hỏi gần giống nhau.

3

Không biết làm việc nhóm:

Tất nhiên rồi ! Nó là 1 bộ não máy tính nạp trí tuệ nhân tạo thì làm sao làm việc nhóm được cơ chứ. Trừ khi nó biết sinh nở ra thế hệ F1,F2,F3.

Nhìn chung với việc ra mắt Chat GPT được coi là bước đột phá lớn trong ngành công nghệ, tri tuệ nhân tạo ngày nay. Tuy nhiên chúng ta cũng phải nhìn nhận khách quan về nó và sử dụng nó như 1 công cụ để hỗ trợ tốt hơn trong công việc. Vậy bạn có quan điểm thế nào về Chat GPT hãy để lại ý kiến bên dưới phần bình luận nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *