Top 3 Cách đăng kí trở thành Zalo Video Creator

Zalo Video Creator hay Zalo Chanel là tính năng mới của Zalo, ra mắt vào Quý III/ 2023. So với các nền tảng video khác như Reels Facebook, Tiktok, Shopee Video thì Zalo Video cũng có nhiều nét tương đồng. Cụ thể, Zalo Video cho phép người dùng tạo, xem và chia sẻ video từ các lĩnh vực khác nhau như thời trang, du lịch, ẩm thực, giáo dục,…
Chắc chắn một điều rằng, Zalo Video sẽ tiếp cận tới đông đảo người dùng Việt Nam.

Vậy là nhà bán hàng, chúng ta cần phải update những gì để kịp thời phát triển cùng nền tảng, tăng khả năng tiếp cận tới khách hàng nhằm thúc đẩy doanh số? Trong bài viết này, Toplist.net.vn sẽ cập nhật tới Quý vị các thông tin mới mẻ và hữu ích nhất!

Zalo Video là tính năng Video trên Zalo. Theo dự kiến, Zalo Video có giao diện gần giống Shopee Video hay Tiktok Video. Cụ thể, trên App Zalo sẽ có mục Video ở thanh công cụ. Khi truy cập mục Video, người dùng có thể tạo video, xem video từ các người sáng tạo (creators) hoặc chia sẻ video.
Ngoài ra, Zalo Video cũng cho phép người dùng dựng, chỉnh sửa, ghép nhạc video nhanh chóng với các công cụ như Tiktok và Video ngắn trên Shopee.

Theo thông tin từ Zalo, chỉ các creators (nhà sáng tạo) mới có thể tạo kênh (chanel) để đăng tải video. Các tài khoản người dùng không phải nhà sáng tạo chỉ có thể xem, bình luận, chia sẻ video. Do vậy, Zalo đang mở cổng đăng kí cho 1000 creators đầu tiên. Với các creator đầu tiên, phía Zalo sẽ hỗ trợ rất nhiều.
Cụ thể:

 • Nhận được quyền lợi về phát triển kênh, ưu tiên hỗ trợ chăm sóc.
 • Dễ dàng thu hút được sự chú ý từ người dùng khi tính năng chính thức ra mắt.
 • Trở thành lão làng trong cộng đồng Zalo Video Creator.

Vậy Quý vị còn chần chờ gì mà không đăng kí trở thành Zalo Video Creator để tìm cách tăng trưởng doanh số bán hàng trên nền tảng.

Hãy cùng Toplist.net.vn tìm hiểu cách đăng kí trở thành Zalo Video Creator như thế nào nhé.

1

Sau khi truy cập link đăng kí, Quý vị điền các trường thông tin bắt buộc.

Trong form đăng kí này, Quý vị chú ý ở mục Kênh của bạn. Nếu đã có kênh mạng xã hội khác nhiều lượt theo dõi như Facebook, Tiktok,.. thì khả năng được duyệt Creator sẽ cao hơn.

2

Sau khi đã đăng kí, Quý vị chờ đợi nhân viên Zalo duyệt yêu cầu.

Thời gian xem xét có thể từ 5 – 7 ngày. Quý vị có thể theo dõi tình trạng duyệt đơn đăng kí tại https://channel.zalo.me/registration-history

3

Khi đã được duyệt đăng kí trở thành Zalo Video Creator

Quý vị sẽ nhận được thông báo đăng kí thành công qua Gmail và được thêm vào nhóm chính thức gồm các Creator được Zalo duyệt.

Một số câu hỏi liên quan về Zalo Video

 • Có thể đổi tên kênh Zalo Video không?
  Sau khi được duyệt đăng kí trở thành Creator, Quý vị có thể đổi tên kênh cho phù hợp với chủ đề video của mình.
 • Zalo Video có những chủ đề gì, có thể bán hàng trên nền tảng không?
  Hiện tại, theo thông tin chính thức từ Zalo, có 9 chủ đề rất phù hợp phát triển kênh Zalo Video là:
  – Lifestyle, thời trang và làm đẹp
  – Kiến thức – Nội dung truyền cảm hứng
  – Đời sống hằng ngày
  – Công nghệ – Phương tiện
  – Ẩm thực
  – Tài năng
  – Sức khỏe
  – Du lịch
  – Thú cưng – Cây trồng
  Chưa có thông tin về các chủ đề bán hàng online, tuy nhiên Quý vị có thể phát triển video trên nền tảng với các chủ đề trên.
 • Nhà bán hàng cần chuẩn bị những gì để đột phá thu với Zalo Video?
  Không chỉ riêng với nền tảng Zalo, các nền tảng khác như Facebook, Tiktok, Shopee cũng đã phát triển rất mạnh với video, cụ thể là video ngắn dưới 60s. Do vậy, để kịp bắt nhịp và cạnh tranh trong thời gian tới, các nhà bán hàng cần chuẩn bị tâm thế và nhân lực để xây dựng video ngắn. Các video ngắn có tính truyền tải nội dung rất cao, nhờ vậy dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu, từ đó là bàn đạp để tăng trưởng doanh số thần tốc.

Ngoài ra các bạn có thể tham gia group Facebook Cộng Đồng Zalo Video Creator để tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết nhé. Link group Facebook Cộng Đồng Zalo Video Creator tại đây.

Trên đây là một vài thông tin hữu ích mà Toplist.net.vn đã tổng hợp nhanh về Zalo Video, rất hy vọng bài viết cập nhật các thông tin cần thiết nhất tới Quý vị.
Mọi đóng góp về bài viết, xin mời Quý vị để lại bình luận phía dưới để Toplist.net.vn giải đáp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *