Top 12 Công cụ AI tạo video từ văn bản giúp bạn tạo video dễ dàng trong vài phút

Bạn cần tạo video cho công việc hay chỉ đơn giản là giải trí nhưng không có nhiều thời gian và cũng không rành về phần mềm? Đừng lo vì hiện nay có nhiều công cụ AI tạo video từ văn bản có thể làm thay cho bạn rất nhanh chóng. Hãy cùng Toplist.net.vn khám phá nhé!

Chỉnh sửa video là công việc tốn nhiều thời gian và công sức, kể cả những phần mềm tốt nhất hiện nay cũng cần rất nhiều dữ liệu và thao tác của con người để cho ra kết quả tốt. May mắn là các công cụ AI hiện đã có khả năng tạo video và chỉnh sửa một cách tự động với chất lượng đáng ngạc nhiên.

Dưới đây hãy cùng xem một số công cụ AI chuyển văn bản thành video tốt nhất giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, có thể tạo ra các video hấp dẫn chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

1

Synthesia.io

SynthesiaIO là trang web giúp bạn tạo video AI từ văn bản miễn phí chỉ trong vòng 15 phút. Bạn không cần phải có những thiết bị phức tạp và cũng không cần phải có kỹ năng chỉnh sửa video. Người dùng chỉ cần nhập văn bản với hơn 120 ngôn ngữ và chọn một trong hơn 125 nhân vật AI để thuyết minh cho video. Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm âm nhạc, hiệu ứng và hình ảnh vào video để thêm phần sống động hơn.

Top 12 Công cụ AI tạo video từ văn bản giúp bạn tạo video dễ dàng trong vài phút

Làm video bằng AI bằng Synthesia.io miễn phí

Với SynthesiaIO bạn có thể ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: học tập, bán hàng, truyền thông nội bộ, tiếp thị,… Bạn có thể sử dụng SynthesiaIO để tạo các video giáo dục, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, đào tạo nhân viên, phản hồi khách hàng và nhiều mục đích khác.

Đây là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ cần tạo nội dung để thu hút khách hàng nhưng không đủ khả năng thuê chuyên gia, hoặc bạn cũng có thể sử dụng để tạo video cho mục đích cá nhân.

Công cụ AI này có thể phân tích nội dung của các bài đăng trên blog và trang web để tạo ra video hấp dẫn dựa trên đó. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký tài khoản, chọn hình đại diện AI trong số hơn 40 tùy chọn có sẵn hoặc tự tạo hình của riêng bạn, nhập văn bản mô tả và sau vài phút đã có video sẵn sàng tải xuống. Ngoài ra bạn cũng có thể dịch ngôn ngữ của video trực tiếp từ Synthesia.

Tải ứng dụng tại đây

Ưu điểm

 • Có khả năng đọc hiểu văn bản giống như con người
 • Đơn giản và dễ sử dụng
 • Có thể tải lên văn bản hoặc video để làm dữ liệu đầu vào

Nhược điểm

 • Không được dùng thử miễn phí

 

2

GliaCloud.com

GliaCloud Co., Ltd., ra đời vào năm 2015, do đó có thể nói đây là một trong các nền tảng đi đầu trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI. Ứng dụng có khả năng tạo video bằng AI từ văn bản hoàn toàn miễn phí với chất lượng HD. Chưa dừng lại ở đó, GliaCloud.com còn cho phép người dùng xem trước và chỉnh sửa nội dung trước khi tải về máy. Đây được xem là giải pháp tối ưu với những ai đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tạo video để tăng lượng truy cập cũng như mức độ tương tác mà vẫn tiết kiệm tối đa nguồn thời gian, chi phí.

Top 12 Công cụ AI tạo video từ văn bản giúp bạn tạo video dễ dàng trong vài phút

Nếu bạn đang sở hữu một trang web hay blog và muốn chèn video để thu hút người xem, tăng tương tác và tỷ lệ chuyển đổi thì GliaCloud là lựa chọn lý tưởng. Đây là công cụ giúp tạo video có hình thức chuyên nghiệp dựa trên nội dung văn bản chỉ trong vòng vài phút.

GliaCloud.com cho phép bạn áp dụng các hiệu ứng chuyển tiếp cho video của bạn, giúp các đoạn video liền mạch và hài hòa hơn. Ứng dụng còn cung cấp hàng trăm bản nhạc miễn phí nhằm giúp bạn chọn và điều chỉnh nhạc nền để video thêm phần sống động và thu hút hơn. Người dùng cũng có thể chọn từ hơn 50 giọng nói khác nhau với chất lượng cao và ghi âm trực tiếp giọng nói của bạn ngay trên nền tảng để lồng vào video.

Không cần thiết bị đặc biệt hay kỹ năng chỉnh sửa video, bạn chỉ cần tải lên bài viết hoặc nhập địa chỉ URL, GliaCloud sẽ tự động tạo ra một video hấp dẫn. Sau đó bạn có thể xem ở chế độ preview và chỉnh sửa video nếu cần, cuối cùng tạo file video chất lượng HD để tải lên trang web hoặc mạng xã hội của bạn. GliaCloud yêu cầu đăng ký để sử dụng và có bản dùng thử miễn phí.

Tải ứng dụng tại đây

Ưu điểm

 • Có sẵn hàng trăm mẫu video để bạn tham khảo
 • Giao diện dễ sử dụng
 • Rất nhiều công cụ để tạo video tùy chỉnh

Nhược điểm

 • Quá nhiều mẫu và chức năng tùy chỉnh có thể khiến bạn khó lựa chọn
3

InVideo.io

InVideo.io là một nền tảng tạo video bằng AI dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng và có kho tài nguyên đồ họa phong phú. Nền tảng này còn cung cấp hơn 9 triệu nguồn tài nguyên từ kho media của iStock, Shutterstock, Pixabay, Pexels. Bạn có thể sử dụng những tài nguyên này để làm thêm vào video mà không bị dính bất kỳ watermark nào. InVideo.io hỗ trợ tạo các video chuyên nghiệp và hấp dẫn về nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau chỉ trong vài phút. InVideo.io có hơn 4000 mẫu video và hơn 50 chủ đề đa dạng với nhiều thể loại khác nhau. Bạn có thể nhập văn bản cho video của bạn hoặc chuyển đổi bài viết, PDF, bài báo hoặc email thành video. Ứng dụng còn cho phép chọn giọng nói, âm nhạc và hiệu ứng mà bạn yêu thích.

Top 12 Công cụ AI tạo video từ văn bản giúp bạn tạo video dễ dàng trong vài phút

InVideo.io sẽ là cách giúp bạn tạo ra những thước video bằng AI siêu cuốn hút

InVideo là công cụ AI giúp bạn dễ dàng tạo ra video chất lượng cao dựa trên văn bản chỉ trong vài phút, bằng cách sử dụng các mẫu có sẵn được thiết kế chuyên nghiệp.

Để tạo video, bạn chỉ cần nhập văn bản mô tả, chọn mẫu phù hợp với nhu cầu sử dụng hoặc tự tùy chỉnh, và cuói cùng tải xuống video thành phẩm hoặc chia sẻ trực tiếp lên các trang mạng xã hội như YouTube, Facebook và Instagram.

Công cụ này có thể tạo được tất cả các loại video như meme, video quảng cáo, bản thuyết trình, slide, video phản hồi của khách hàng, v.v. InVideo có phiên bản miễn phí.

Tải ứng dụng tại đây

Ưu điểm

 • Có sẵn hàng trăm mẫu để bạn tham khảo
 • Giao diện dễ sử dụng
 • Có rất nhiều công cụ để tạo video tùy chỉnh

Nhược điểm

 • Quá trình xuất video đôi khi có thể bị chậm
4

Synths Video

Bạn muốn thu hút người xem bằng nội dung độc đáo mới lạ? Hãy dùng Synths Video để biến bất kỳ bài đăng blog nào thành video hấp dẫn chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Thậm chí công cụ này có sẵn hơn 40 hình đại diện con người để bạn lựa chọn cho video của mình.

Top 12 Công cụ AI tạo video từ văn bản giúp bạn tạo video dễ dàng trong vài phút

Synths Video sử dụng AI để tạo ra chuyển động môi giống như người thật phát âm các từ trong văn bản. Và bởi vì quá trình tạo video được tự động hóa hoàn toàn nên bạn không phải lo về bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào, không cần có kinh nghiệm chỉnh sửa video.

Chỉ cần viết bài đăng trên blog của bạn như bình thường, sau đó tải file văn bản lên Synths Video và nó sẽ biến thành một video hấp dẫn mà bạn có thể tải trực tiếp lên YouTube. Đây là công cụ hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc các influencer muốn tạo nội dung video hấp dẫn cho trang web và hồ sơ của mình.

Tải ứng dụng tại đây

Ưu điểm

 • Tự động nhép môi giống người thật
 • Giao diện dễ sử dụng
 • Có sẵn hơn 40 avatar để lựa chọn

Nhược điểm

 • Mức phí đăng ký cao
5

VEED.IO

VEED.IO là một nền tảng chỉnh sửa video trực tuyến cho phép bạn tạo và chỉnh sửa video một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ứng dụng sẽ hỗ trợ tạo ra các video hấp dẫn và chuyên nghiệp cho nhiều mục đích khác nhau, như giáo dục, tiếp thị, truyền thông xã hội, podcast,… Nhờ vào VEED.IO, người dùng sẽ không cần phải cài đặt ứng dụng về máy, cũng không cần phải có kỹ năng chỉnh sửa video cao mà vẫn có được những đoạn video hấp dẫn.

Top 12 Công cụ AI tạo video từ văn bản giúp bạn tạo video dễ dàng trong vài phút

Nhiều phần mềm chỉnh sửa video hiện nay rất khó sử dụng, kể cả dân chuyên nghiệp cũng phải dành nhiều thời gian để làm quen với chúng trước khi tạo ra được video thực sự hấp dẫn. Để giải quyết vấn đề đó, VEED.IO giúp bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng làm ra video tuyệt đẹp mà không cần hiểu biết hay có kinh nghiệm về chỉnh sửa video.

Bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo các video thu hút mọi người bằng cách tùy chỉnh văn bản, màu sắc, phông chữ, âm thanh, v.v. Ngoài ra bạn có thể chọn các chủ đề và phông nền khác nhau cho video tùy theo thông điệp mà bạn muốn truyền tải. VEED.IO được đánh giá cao nhờ các công cụ chỉnh sửa video, sau khi tạo xong bạn có thể cắt nhỏ và phát tùy ý.

VEED.IO có nhiều tính năng tiện ích để cải thiện chất lượng và hình ảnh của video như: cho phép bạn cắt, ghép và chuyển đổi các định dạng video khác nhau, chỉnh sửa âm thanh của video bằng cách thêm nhạc nền, chỉnh âm lượng và làm tắt tiếng ồn. Chưa hết, ứng dụng còn cho phép bạn tạo phụ đề tự động với hơn 100 ngôn ngữ khác nhau và chỉnh sửa chúng theo ý muốn. VEED.IO cũng cho phép bạn phát trực tiếp video của bạn lên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau như YouTube, Facebook hoặc Twitter,….

Tải ứng dụng tại đây

Ưu điểm

 • Có nhiều công cụ chỉnh sửa video
 • Giá phải chăng, có phiên bản miễn phí
 • Giao diện đẹp mắt

Nhược điểm

 • Không dùng được trên thiết bị di động
6

Pictory

Bạn muốn chuyển đổi nội dung văn bản hoặc video dài thành các video ngắn để chia sẻ trên mạng xã hội? Pictory là công cụ giúp bạn làm việc đó một cách dễ dàng. Chỉ cần đăng ký tài khoản, tải lên văn bản hoặc video dài và Pictory sẽ biến nó thành một video ngắn hấp dẫn, phù hợp để chia sẻ lên Facebook, Instagram hay Twitter.

Pictory.ai là nền tảng tạo video bằng AI trực tuyến, tự động chuyển đổi nội dung văn bản và video dạng dài thành video ngắn để chia sẻ trên mạng xã hội bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Bạn có thể sử dụng Pictory.ai để tạo các video chuyên nghiệp và hấp dẫn cho các mục đích khác nhau bao gồm quảng cáo, tiếp thị, giáo dục, podcast hoặc TikTok.

Top 12 Công cụ AI tạo video từ văn bản giúp bạn tạo video dễ dàng trong vài phút

Làm video bằng AI bằng Pictory.ai miễn phí

Công cụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tạo video, tăng độ nhận diện của trang web và tăng độ tương tác trên mạng xã hội. Pictory có bản dùng thử miễn phí. Đặc biệt, Pictory.ai có thể tự động tóm tắt video dài thành video ngắn hơn, bằng cách sử dụng AI để xác định những phần quan trọng và loại bỏ những phần không cần thiết. Nền tảng còn cho phép bạn tùy chỉnh video của bạn bằng các công cụ có sẵn trên giao diện như cắt, ghép, xoay và điều chỉnh kích thước video. Chưa hết, Pictory.ai sẽ giúp người dùng tự động chuyển văn bản thành giọng nói trong video với nhiều giọng khác nhau với chất lượng cao.

Tải ứng dụng tại đây

Ưu điểm

 • Sử dụng nhanh chóng và dễ dàng
 • Tạo video phù hợp để đăng lên mạng xã hội
 • Tạo phụ đề tự động

Nhược điểm

 • Một số nhạc nền có thể bị khiếu nại bản quyền
7

Lumen5

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng hỗ trợ làm video bằng AI nhanh chóng và đơn giản thì đừng bỏ qua Lumen5.com. Lumen5.com là một nền tảng tạo video trực tuyến được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo. Với mục tiêu hướng đến những ai chưa có kinh nghiệm làm video, Lumen5.com sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những nội dung video cực kỳ hấp dẫn trong vài phút.

Lumen5 giúp bạn biến nội dung văn bản thành video trực quan hấp dẫn để phục vụ cho marketing và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Bạn có thể tạo ra một câu chuyện thú vị ở dạng video chỉ với vài cú nhấp chuột. Một điều đặc biệt của Lumen5 là sử dụng AI để tìm âm nhạc gợi hình giúp nhấn mạnh hơn nữa thông điệp của video.

Top 12 Công cụ AI tạo video từ văn bản giúp bạn tạo video dễ dàng trong vài phút

Cách tạo video bằng AI trên Lumen5.com cực kỳ đơn giản

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo văn bản mô tả để nhập vào, sau đó AI sẽ tìm hình ảnh và bố cục phù hợp nhất với nội dung đó, cuối cùng đặt chúng lên phông nền tuyệt đẹp có tính thẩm mỹ. Lumen5.com có thể tự động tạo video từ văn bản của bạn, bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích văn bản và chọn những hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng phù hợp. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp đa dạng các hiệu ứng hấp dẫn để làm video của bạn sinh động hơn, như chèn chữ, sticker, emoji, filter, transition,…

Tải ứng dụng tại đây

Ưu điểm

 • Có rất nhiều chức năng tùy chỉnh
 • Có nhiều gói đăng ký với mức giá khác nhau để phù hợp với nhu cầu của bạn
 • Giao diện nổi bật

Nhược điểm

 • Gói miễn phí bị hạn chế nhiều tính năng
8

Designs.ai

Designs.ai sử dụng công nghệ AI để cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các sản phẩm như logo, video, banner, mockup một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ứng dụng sở hữu nhiều công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình sáng tạo nội dung. Nổi bật nhất có thể kể đến là Videomaker – công cụ tạo video bằng A giúp chuyển đổi văn bản thành video một cách tự động. Bạn có thể nhập văn bản hoặc chọn một nguồn văn bản khác và AI sẽ phân tích văn bản và chọn lọc hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng sao cho thích hợp nhất.

Designs.ai sử dụng trí tuệ nhân tạo để làm ra video chuyên nghiệp một cách tự động, nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần đăng ký tài khoản, dán văn bản mô tả, chọn lĩnh vực có liên quan, chọn ngôn ngữ và chọn giọng nói cho phần lồng tiếng. Kết quả sẽ là một video mang thông điệp hấp dẫn thu hút sự chú ý của người xem, nội dung được thể hiện bằng cả âm thanh và hình ảnh sinh động.

Top 12 Công cụ AI tạo video từ văn bản giúp bạn tạo video dễ dàng trong vài phút

Điều đặc biệt là bạn có thể chọn một trong số hơn 20 ngôn ngữ khác nhau cho video, và có bản dùng thử miễn phí. Designs.ai cũng có thể thay đổi kích thước video để đăng lên Facebook, Instagram, Twitter hay TikTok, giúp bạn khai thác tối đa các kênh marketing qua mạng xã hội. Công cụ AI này cũng cho phép tạo logo, biểu ngữ và giọng nói thuyết minh chỉ trong vòng vài phút.

Tải ứng dụng tại đây

Ưu điểm

 • Có thể tạo video, logo, lồng tiếng, v.v.
 • Các gói đăng ký đều không giới hạn số video
 • Hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ

Nhược điểm

 • Nội dung do AI tạo ra có thể chất lượng thấp
9

Rephrase.Ai

Rephrase.ai là một trình tạo video ai tuyệt vời vì nó cung cấp các chiến dịch video được cá nhân hóa cực kỳ thực tế.
Phần mềm này có thể lấy bất kỳ văn bản nào và biến nó thành một video chuyên nghiệp trong vài phút, hoàn chỉnh với tính năng hát nhép chính xác và nét mặt. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn tạo nội dung video hấp dẫn mà không cần phải thuê một nhóm video chuyên nghiệp.
Top 12 Công cụ AI tạo video từ văn bản giúp bạn tạo video dễ dàng trong vài phút
Thêm vào đó, phần mềm cực kỳ dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhập văn bản của mình, chọn một mẫu và sau đó để AI thực hiện điều kỳ diệu của nó.
Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh video của mình bằng cách thêm nhạc, biểu trưng và đồ họa khác. Và nếu bạn cần trợ giúp để bắt đầu, Rephrase cung cấp một loạt các hướng dẫn và bản trình diễn bằng video sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình.
Tải ứng dụng tại đây

Ưu điểm

 • Dễ dàng và nhanh chóng để tạo video trông chuyên nghiệp
 • Tự động tạo video dựa trên văn bản của bạn
 • Hãy để AI làm tất cả công việc khó khăn cho bạn
 • Cung cấp nhiều loại avatar để lựa chọn
 • Tạo video giá cả phải chăng
 • Được sử dụng bởi các thương hiệu như Amazon và Microsoft
 • Rephrase.ai là trình tạo video ai có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi tạo nội dung trông tuyệt vời.
 • Quá trình chuyển đổi rất đơn giản – chỉ cần nhập văn bản của bạn, chọn một giọng nói và nhấn một nút.
 • Phần mềm này cũng có giá cả phải chăng khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp cũng như cá nhân.

Nhược điểm

 • Sự đồng bộ giữa giọng nói và môi có một chút độ trễ
10

Flexclip

Giao tiếp là chìa khóa và còn cách nào tốt hơn để truyền tải thông điệp của bạn bằng một video? Cho dù bạn đang tiếp thị doanh nghiệp của mình, chia sẻ thông tin cập nhật về gia đình hay chỉ muốn giải trí, FlexClip giúp việc tạo và chỉnh sửa video trở nên dễ dàng. Với hàng triệu phương tiện có sẵn miễn phí bản quyền và hàng nghìn mẫu tùy ý sử dụng, bạn có thể tạo các video vừa hấp dẫn vừa mang tính cá nhân.
Top 12 Công cụ AI tạo video từ văn bản giúp bạn tạo video dễ dàng trong vài phút
Ngoài ra, các tính năng linh hoạt và linh hoạt của FlexClip giúp quá trình chỉnh sửa trở nên dễ dàng. Vì vậy, hãy tiếp tục và thử xem—bạn có thể tìm thấy sở thích yêu thích mới của mình.
Tải ứng dụng tại đây

Ưu điểm

 • Dễ dàng tạo và chỉnh sửa video bằng một công cụ đơn giản
 • Tuyệt vời để tạo video cho thương hiệu, tiếp thị, mạng xã hội, gia đình và bất kỳ mục đích nào khác
 • Thử miễn phí
 • Họ có hàng ngàn mẫu
 • Làm cho video của bạn hấp dẫn hơn với văn bản động đa dạng, lớp phủ, tiện ích con, biểu trưng và các yếu tố hoạt hình khác.
 • Hàng triệu Stock Media miễn phí bản quyền
 • Các tính năng linh hoạt và đa năng
 • Bạn cũng có thể tạo các video trực tuyến chất lượng chuyên nghiệp với FlexClip. Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ, với hàng nghìn mẫu và hàng triệu phương tiện có sẵn, bạn có thể tạo các video hấp dẫn và trông chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Nhược điểm

 • Không được tối ưu hóa cho việc sử dụng trên thiết bị di động, khó truy cập và sử dụng nền tảng này một cách hiệu quả
11

VidTags

VidTags là một trong những trình tạo video ai tốt nhất nhờ có thư viện mẫu khổng lồ cho bạn lựa chọn. Để tạo video, bạn có thể chọn bất kỳ mẫu hoặc chủ đề nào và nhập văn bản. Đó là nó!
Top 12 Công cụ AI tạo video từ văn bản giúp bạn tạo video dễ dàng trong vài phút
Với hơn 5000 mẫu có thể tùy chỉnh có sẵn trong thư viện của họ – tất cả đều được tạo bởi chuyên gia
Việc chuyển đổi bài viết của bạn thành video trở nên dễ tiếp cận hơn với VidTags hơn bao giờ hết với phần mềm mạnh mẽ này cũng cho phép người dùng chuyển đổi văn bản thành các clip ngắn một cách dễ dàng chỉ bằng các công cụ bên dưới như bộ lọc và kho phương tiện từ iStock.
Tải ứng dụng tại đây

Ưu điểm

 • Truy cập vào hơn 3000 mẫu
 • Cung cấp thư viện ảnh và nhạc
 • Chuyển văn bản thành giọng nói tự động
 • Hỗ trợ bạn với các hiệu ứng chuyển tiếp được tạo sẵn để tạo các video đáng kinh ngạc
 • Phần mềm mạnh mẽ để tạo và chỉnh sửa video chuyên nghiệp
 • VidTags là tốt nhất cho các nhà giáo dục hoặc những người làm video cung cấp thông tin.

Nhược điểm

 • Chi phí đăng ký có thể không phù hợp với doanh nghiệp có ngân sách hạn chế
 • Việc phụ thuộc vào công nghệ AI đôi khi có thể dẫn đến sự không chính xác trong phiên âm hoặc dịch thuật
12

Wisecut

Wisecut là công cụ AI được thiết kế để làm cho quá trình tạo video trở nên đơn giản hơn. Nền tảng có thể nhận diện và xóa các khoảng trống dài trong video, giúp video trở nên liền mạch và chuyên nghiệp hơn. Chưa hết, Wisecut sẽ hỗ trợ cho người dùng tự động chọn và điều chỉnh nhạc nền để phù hợp với nội dung và thời lượng của video. Chỉ với một cú nhấp chuột, Wisecut sẽ giúp bạn tạo phụ đề cho video bằng hơn 100 ngôn ngữ khác nhau và có thể tùy ý chỉnh sửa theo ý muốn. Wisecut còn có khả năng tạo ra một kịch bản dựa trên lời nói trong video, cho phép bạn chỉnh sửa video bằng cách di chuyển văn bản và cảnh.

Top 12 Công cụ AI tạo video từ văn bản giúp bạn tạo video dễ dàng trong vài phút

Công cụ AI này tạo video dạng hình vẽ dựa trên nội dung văn bản đầu vào, do đó bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa video của mình bằng cách chỉnh sửa văn bản. Wisecut sẽ giúp bạn tạo video, vlog, thậm chí tạo bài giảng và khóa học trực tuyến trên YouTube giống như dân chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng Wisecut để biến các video dài thành các video ngắn phù hợp với các nền tảng xã hội như YouTube Shorts, TikTok, Instagram Reels và Social Ads.

Tải ứng dụng tại đây

Ưu điểm

 • Tự động phát hiện các đoạn trống dài trong video và cắt bỏ
 • Tự động tạo phụ đề và dịch ngôn ngữ
 • Trộn âm thanh cho các file đã tải lên

Nhược điểm

 • Ít chức năng chỉnh sửa văn bản

Kết luận

Trên đây là bài viết tổng hợp và giới thiệu chi tiết 9 công cụ tạo video bằng AI từ văn bản hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và dễ sử dụng. Hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình một nền tảng phù hợp với nhu cầu và có những trải nghiệm tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *