Top 11 Nhu cầu bên trong của khách hàng

Đâu là động lực thúc đẩy khách hàng ra quyết định mua hàng? Liệu bạn có muốn gia tăng doanh số bằng cách tái cấu trúc sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của việc đa dạng đối tượng khách hàng?.

Tất cả mọi người đều có những động lực bên trong thúc đẩy họ ra quyết định ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống, bao gồm cả quyết định mua hàng. Sau nhiều năm nghiên cứu và tìm hiểu, Brian Tracy đã đúc kết được 11 loại mong muốn định hình nên hành vi của khách hàng để giải thích được câu hỏi tại sao khách hàng lại mua những gì mà bạn bán.

Khách hàng của bạn chỉ cảm thấy thỏa mãn khi họ tin rằng họ đã tìm ra sản phẩm tốt nhất họ có thể chi trả để thỏa mãn những nhu cầu bên trong của họ. Mọi người ra quyết định mua hàng bởi vì chính bạn đã thuyết phục họ rằng sản phẩm dịch vụ của bạn đáp ứng tất cả những yếu tố trên.

Nếu bạn có thể xác định chính xác và đáp ứng đầy đủ những nhu cầu bên trong của khách hàng, chắc chắn doanh số của bạn sẽ gia tăng đáng kể.

1

Tài Chính

Mọi người đều muốn có nhiều tiền, đó là một nhu cầu cơ bản. Bất cứ khi nào bạn phối kết hợp dịch vụ khách hàng với sản phẩm và dịch vụ của bạn để tiết kiệm hoặc tạo thêm tiền cho khách hàng, bạn sẽ có được sự chú ý của họ. Tài chính luôn là động lực hàng đầu thúc đẩy khách hàng ra quyết định.

2

An Toàn

Mỗi người trong chúng ta đều có nhu cầu cơ bản được cảm thấy an toàn. Nhiều người cho rằng nếu họ có thật nhiều tiền, họ sẽ an toàn tuyệt đối. Cũng giống như không có ai cảm thấy rằng anh ta có đủ tự do cả, hiếm có ai nghĩ rằng họ đã đủ an toàn. Họ luôn muốn an toàn hơn nữa.

3

Được Yêu Mến

Con người luôn muốn được yêu mến bởi người khác. Chúng ta luôn muốn được chấp nhận hoàn toàn và có được sự tôn trọng tuyệt đối của những người xung quanh. Chúng ta luôn muốn bạn bè, người thân, cộng đồng ngưỡng mộ chúng ta.

Những điều này làm chúng ta cảm thấy chúng ta là một phần của điều gì đó lớn lao hơn chính bản thân mình và cảm nhận được giá trị của bản thân mình. Mọi người sẽ ra quyết định mua nếu họ biết khi họ ra quyết định mua hàng họ sẽ được một người nào đó yêu mến.

4

Cảm Thấy Bản Thân Có Giá Trị

Bất cứ ai cũng mong muốn được người khác xem trọng và đánh giá cao. Là một khách hàng, chúng ta muốn mọi người nể trọng và ngợi ca những phẩm chất và thành tích mà chúng ta đã có được. Có lẽ mong muốn sâu thẳm nhất bên trong mỗi con người là khao khát được cảm thấy bản thân mình quan trọng, có giá trị và được kính nể.

5

Sức Khỏe

Ai cũng muốn được sống lâu và có một sức khỏe thật tốt. Những nhà kinh tế học dự đoán rằng ngành công nghiệp đáp ứng những sản phẩm cung cấp vitamin, khoáng chất và các dụng cụ giúp cơ thể cân đối có thể là ngành công nghiệp tỷ đô tiếp theo. Chúng ta đều muốn khỏe mạnh hơn và cân đối hơn nữa. Chính vì thế, chúng ta thường có xu hướng bị hấp dẫn bởi những sản phẩm giúp chúng ta cân đối và khỏe mạnh hơn.

6

Sự Khen Ngợi Và Công Nhận

Nếu như bạn có thể khiến cho khách hàng tin tưởng rằng họ sẽ có được sự thừa nhận hoặc vị trí cao hơn nếu như họ sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn, bạn có thể tạo ra được khao khát mua hàng trong họ. Thuyết phục khách hàng rằng họ sẽ có được sự thừa nhận và đánh giá cao của mọi người khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ đánh tan những cản trở về giá cả.

7

Quyền Lực, Sức Ảnh Hưởng Và Danh Tiếng

Ai cũng muốn có quyền lực và khách hàng sẽ cảm thấy thật sự thỏa mãn với những sản phẩm dịch vụ mang cho họ những điều đó. Mọi người muốn được nổi tiếng và được yêu quý bởi người khác.

8

Dẫn Đầu Xu Thế

Một trong những mong muốn khác của chúng ta là được dẫn đầu xu thế. Chúng ta đều muốn mình trông thật thời thượng.

Nhiều người sẽ mua sản phẩm dịch vụ của bạn đơn giản vì nó là cái mới nhất trên thị trường. Họ muốn là những người dẫn đầu xu thế. Sự thỏa mãn sẽ đến khi khách hàng cảm thấy họ đang sở hữu sản phẩm dịch vụ mới nhất và tốt nhất trên thị trường.

9

Tình Yêu Thương Và Tình Thân Hữu

Một trong những động lực cơ bản của con người là khao khát có được tình yêu thương và tình thân hữu. Thông qua dịch vụ khách hàng, bạn hãy thuyết phục rằng họ sẽ trở thành một người mà ai cũng muốn kết bạn nếu như họ sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn, khao khát mua hàng sẽ ngay lập tức gia tăng.

10

Phát Triển Cá Nhân

Nhiều loại sản phẩm dịch vụ kêu gọi khao khát muốn phát triển bản thân. Đó là bởi vì trong sâu thẳm ai cũng khao khát được hoàn thiện bản thân ở mức cao nhất. Mọi người muốn có được cảm giác họ đang khai phá toàn bộ tiềm băng bên trong của họ.

11

Sự Chuyển Hóa Cá Nhân

Có lẽ nhu cầu trừu tượng nhất nhưng cũng là điều khiến khách hàng ra quyết định mạnh mẽ nhất chính là nhu cầu có được sự chuyển hóa cá nhân. Nếu khách hàng tin tưởng rằng sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ nâng họ lên một mức tầm vóc cao hơn trong công việc và cuộc sống, sẽ không có giới hạn cho những gì họ sẵn sàng chi trả cho bạn để có được điều đó. Đây là nguồn động lực mạnh mẽ nhất thúc đẩy mọi người hành động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *