Sàn nhà nhà đẹp hơn với gạch bông nghệ thuật

Sau một thời gian dài đắm mình trong các vật liệu cải tiến mà điển hình là gạch men, xu hướng trang trí nhà đẹp với gạch bông nghệ thuật đã trở lại khẳng định vị trí “nữ hoàng” vật liệu trang trí muôn đời.

Gạch bông cổ điển từng có thời kỳ hoàng kim khi được người người nhà nhà sử dụng trong ốp lát. Tuy nhiên, có khoảng thời gian loại vật liệu này thụt lùi hẳn so với các vật liệu cải tiến. Nhưng hiện tại, trang trí nhà đẹp với gạch bông nghệ thuật họa tiết cổ điển đang dần quay trở lại trong ốp lát.

Sàn nhà nhà đẹp hơn với gạch bông nghệ thuật

Gạch bông nghệ thuật giàu giá trị thẩm mỹ

Sau một thời gian dài đắm mình trong các vật liệu cải tiến mà điển hình là gạch men, xu hướng trang trí nhà đẹp với gạch bông nghệ thuật đã trở lại khẳng định vị trí “nữ hoàng” vật liệu trang trí muôn đời.

gạch bông nghệ thuật cổ điển

Những viên gạch bông được làm thủ công nên cực kỳ thân thiện với môi trường lại không có sự “đụng hàng” giữa các mẫu.
Nếu dây chuyền công nghệ hiện đại khiến nhiều vật liệu mới được sản xuất được số lượng lớn gạch giống nhau như đúc trong thời gian ngắn. Thì với gạch bông nghệ thuật, quy trình sản xuất đều thủ công hoàn toàn. Do đó, những viên gạch bông vốn đã không mẫu nào giống mẫu nào từ màu sắc đến họa tiết. Nói không ngoa, gạch bông là loại vật liệu trang trí đã đạt đến độ độc nhất vô nhị.

Sàn nhà nhà đẹp hơn với gạch bông nghệ thuật

Ngày nay, dây chuyền sản xuất cũng dần được đưa vào quy trình sản xuất gạch tuy nhiên, vẫn duy trì cách thức cũ tức là những viên gạch bông vẫn được nhào nặn phần lớn từ đôi tay tài hoa của các nghệ nhân.

Mẫu mã và giá gạch bông ngày càng đa dạng

Hẳn không ai quên được các công trình xưa cũ với sự hiện diện của gạch bông nghệ thuật. Ngoài tính thẩm mỹ thì gạch bông còn mang đến vẻ đẹp hoài niệm nhờ vào màu sắc và họa tiết trên từng viên gạch. Ở thời điểm hiện tại, nhờ vào sự hiện đại hóa quy trình sản xuất, máy móc tân tiến hỗ trợ họa tiết trên những viên gạch bông nghệ thuật đã có cuộc cách mạng giúp người tiêu dùng đa dạng sự lựa chọn khi muốn trang trí nhà đẹp với gạch bông.

Dù rằng gạch bông nghệ thuật được sản xuất thủ công phần lớn lại đạt độ thẩm mỹ cao cũng như mang lại cho không gian sống sự tươi mới nhưng giá gạch bông không hề đắt đỏ như nhiều gia chủ vẫn e dè. Nếu so với các vật liệu có nguồn nguyên liệu khan hiếm thì gạch bông giá rẻ hơn rất nhiều.

Giá gạch bông rẻ xuất phát từ nguồn nguyên liệu sẵn có cùng với các phụ gia cũng không mấy đắt đỏ. Ngược lại, nhiều vật liệu cải tiến mới ngày nay đều có nguyên liệu buộc phải nhập khẩu hoặc hiếm có khó tìm, do đó chi phí sản xuất “đội” lên cao dẫn đến giá cao. Riêng loại vật liệu ốp lát lâu đời là gạch bông giá rẻ hơn rất nhiều mà khả năng ứng dụng của nó trong mỗi không gian lại cao hơn hẳn.

Sàn nhà nhà đẹp hơn với gạch bông nghệ thuật

Xu hướng trang trí nhà đẹp bằng gạch bông phối ngẫu nhiên lên ngôi
Gạch bông phối ngẫu nhiên hay texture gạch bông là xu hướng trang trí nhà mới mẻ, có sức hút mãnh liệt mà nhiều gia chủ ngày nay rất ưa chuộng. Cũng phải thôi, sự ngẫu nhiên bao giờ cũng đem đến những điều mới mẻ cho không gian sống. Với những gia chủ thuộc tuýp người không thích quy củ, gò bó thì đừng bỏ qua xu hướng trang trí nhà đẹp với texture gạch bông đang gây sốt này.

Khả năng ứng dụng của texture gạch bông là cực kỳ đa dạng khi nó có thể được sử dụng trong nhiều không gian chức năng khác nhau của ngôi nhà. Đó có thể là phòng khách, phòng ngủ hay nhà bếp, phòng tắm. Đó cũng có thể là mảng tường nơi hành lang đi lại hay mặt bàn, mặt ghế, cầu thang, …

Sàn nhà nhà đẹp hơn với gạch bông nghệ thuật

Ở bất kỳ vị trí nào thì texture gạch bông vẫn chứng tỏ sức hút, sự bắt mắt độc đáo riêng biệt khó có vật liệu ốp lát nào vượt mặt được.
Muốn không gian tươi tắn, gia chủ có thể chọn texture gạch bông với những gam màu nóng. Ngược lại trong những không gian cần nhiều sự tĩnh lặng, nhẹ nhàng như phòng ngủ, thư phòng thì gia chủ có thể chọn texture gạch bông nhưng họa tiết và màu sắc nên thiên về cổ điển nhiều hơn để tạo bầu không khí thư thái, dễ chịu.

Sàn nhà nhà đẹp hơn với gạch bông nghệ thuật

Trang trí nhà đẹp với gạch bông nghệ thuật đã không còn là xu hướng chỉ những gia đình quyền quý mới có thể áp dụng như thời quá khứ. Ngày nay, texture gạch bông có thể được dùng trong bất kỳ không gian nào của bất kỳ ngôi nhà nào, miễn sao gia chủ yêu thích vẻ đẹp vượt thời gian của loại vật liệu này là được. Giá gạch bông cũng không hề là một trở ngại. Nếu bị thuyết phục bởi các lí do trên, tại sao bạn lại chần chừ trong việc bắt tay vào tìm hiểu gạch bông nghệ thuật và các ý tưởng trang trí nhà bằng gạch bông phối ngẫu nhiên, nhỉ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *