Phong Cách Contemporary Là Gì? Tìm Hiểu Đặc Điểm Nổi Bật

Phong cách contemporary hay còn gọi là phong cách đương đại. Được nhiều chuyên gia thiết kế đánh giá cao nhờ tính dễ sử dụng và vẻ đẹp thẩm mỹ tuyệt vời. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những nét hấp dẫn nhất của phong cách thiết kế nội thất đương đại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Phong cách contemporary là gì?

Phong cách contemporary là một thuật ngữ chỉ được sử dụng cho trang trí đương đại. Với ý nghĩa: Phong cách này rất cổ điển, nhưng nhờ cách trang trí mềm mại và tinh tế. Nó đảm bảo một cảm giác vĩnh cửu, tức thời và vượt thời gian.

Phong Cách Contemporary Là Gì? Tìm Hiểu Đặc Điểm Nổi Bật

Mặc dù phong cách trang trí hiện đại tạo cảm giác lạnh lẽo, gò bó và quá đơn giản. Nhưng phong cách nội thất đương đại lại nhẹ nhàng và thanh lịch, nhấn mạnh vào các yếu tố kiến trúc, chi tiết trang trí và huyền. Ý tạo ra các biểu tượng ấm áp với tỷ lệ đậm và bảng màu đơn giản.Đường nét đơn giản, rõ ràng, kết cấu sống động và kịch tính yên tĩnh là cơ sở cho sự cân bằng hoàn hảo của ngôi nhà hiện đại và trang nhã.

Phân biệt giữa phong cách hiện đại và đương đại

Rất khó để phân biệt giữa phong cách hiện đại và phong cách hiện đại, vì hai phong cách này rất giống nhau, nhưng có thể phân biệt dựa trên hai yếu tố sau:* Thứ nhất : Phong cách hiện đại là phong cách kiến trúc thịnh hành từ những năm 1900 đến 1950 và không thay đổi theo thời gian. Phong cách đương đại được phát triển từ năm 1970 đã thay đổi.* Thứ hai: Trong trang trí theo phong cách hiện đại thường sử dụng màu sắc nhẹ nhàng và các vật liệu gỗ, kim loại dát mỏng. Phong cách đương đại kết hợp nhiều phong cách, vật liệu chính thường là gỗ, đá, kính, kim loại…

Phong Cách Contemporary Là Gì? Tìm Hiểu Đặc Điểm Nổi Bật

Phong cách thiết kế hiện đại và đương đại không thừa, mục đích là sử dụng các đường nét đơn giản thay vì các chi tiết trang trí cồng kềnh.

Đặc điểm nổi bật của phong cách contemporary

Phong cách thiết kế nội thất đương đại có nhiều đặc điểm nổi bật. Nếu bạn muốn biết thêm về phong cách này, hãy tham gia chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Phong Cách Contemporary Là Gì? Tìm Hiểu Đặc Điểm Nổi Bật

Đường nét thiết kế đơn giản và bề mặt nhẵn mịn

Đây là tính năng đầu tiên và quan trọng nhất để nhận ra trong thiết kế nội thất đương đại. Các đường nét của phong cách được thiết kế thẳng hoặc hơi cong, màu sắc đa dạng từ nhạt đến đậm.Ngoài ra, do sự đơn giản của các đường nét, ngày càng có nhiều vật liệu được sử dụng. Để tạo nên những không gian nội thất độc đáo và sáng tạo.

Không gian trang trí

Đối với những không gian mở, phong cách nội thất đương đại đặc biệt chú trọng đến sự liên kết giữa các không gian. Bạn có thể sử dụng cửa kính lớn ở phòng khách và cửa trượt lớn ở ban công để đón ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chú ý đến khoảng cách giao tiếp giữa các phòng. Như phòng bếp nối liền với phòng khách hay phòng khách nối liền với sân vườn.Màu trắng cũng giúp nội thất gỗ tự nhiên nổi bật hơn.Nếu bạn sử dụng đồng thời chức năng này, khung nhìn của bạn có thể mở rộng không gian tùy ý. Làm nổi bật các đường cụ thể, đồng thời đạt được độ tương phản đặc biệt.

Sử dụng ánh sáng trong không gian

Việc sử dụng đèn và thiết bị chiếu sáng là một phần rất quan trọng của ngôi trường này. Đây là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của quá trình thụ thai.Khi kết hợp với các vật liệu phản quang, phản quang bên trong là một điểm nhấn đáng kể. Nếu cần, bạn có thể chiếu sáng toàn bộ không gian với chất lượng chiếu sáng như rạp hát do đội ngũ chuyên gia kỹ thuật thiết kế.

Nội thất phong cách đương đại

Nội thất phẳng với các đường phân chia hoặc hình dạng chéo là phù hợp nhất cho phong cách thiết kế hiện đại. Ngoài ra, do thiếu các chi tiết thiết kế phức tạp (chủ yếu là đơn sắc hoặc không dây). Hệ thống nội thất phong cách hiện đại này nên đơn giản, không có đồ trang trí thừa, đường cong hoặc trang trí tinh tế.Bạn không thích sự phức tạp nhàm chán. Mong muốn thư giãn, thoát khỏi những điều nhàm chán và theo đuổi sự đơn giản tinh tế. Thì phong cách Đương đại sẽ phù hợp với bạn một cách hoàn hảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *