Nguyên Tắc Thiết Kế Hòn Non Bộ Chuẩn Phong Thủy

Hòn non bộ là một loại tiểu cảnh được rất nhiều người yêu thích. Nó không chỉ đẹp về hình dáng mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy, mang lại tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu không biết cách thiết kế, hòn non bộ có thể gây tổn hại đến tài lộc của gia chủ. Vì vậy, trước khi muốn chơi loại non bộ này, bạn phải hiểu những nguyên tắc cơ bản của hòn non bộ phong thủy.

Nguyên Tắc Thiết Kế Hòn Non Bộ Chuẩn Phong Thủy

Nguyên tắc phong thủy khi thiết kế hòn non bộ

Theo phong thủy có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bất kể gia chủ thuộc cung mệnh nào thì hòn non bộ luôn có ảnh hưởng ít nhiều đến tài lộc và vận mệnh của gia chủ. Như sau:

Hòn non bộ phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa rất nóng tính, rất dễ “bốc hỏa” nên phù hợp với màu xanh lá cây, thiên nhiên, cây cỏ. Đồng thời, thiên nhiên, cây cỏ cũng góp phần mang đến sự may mắn, tăng vượng khí cho cư dân mệnh Hỏa. Gia chủ thuộc mệnh này nên làm vườn đá tại nhà để gần gũi và hài hòa với môi trường tự nhiên hơn. Khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Hỏa cần lưu ý đặt ở hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Trên hòn non bộ nên trồng nhiều cây xanh. Vì cây là Mộc, Mộc sinh Hỏa. Điều này sẽ giúp tạo ra sự giàu có cho chủ sở hữu.

Nguyên Tắc Thiết Kế Hòn Non Bộ Chuẩn Phong Thủy

Hòn non bộ phong thủy cho người mệnh Kim

Theo phong thủy, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Do đó, người mang mệnh Kim rất hợp với Thổ và Thủy. Để tăng vượng khí, người mệnh Kim nên sử dụng các vật phẩm có chất liệu đất, đá, nước.

Nguyên Tắc Thiết Kế Hòn Non Bộ Chuẩn Phong Thủy

Người có mệnh Kim cũng tương ứng với các số: 2, 5, 6, 7, 8. Tuy nhiên, non bộ chỉ làm số lẻ nên nếu làm non bộ cho người mệnh Kim thì nên làm 5 hoặc 7 ngọn núi. Hướng bố trí nên là hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Hòn non bộ phong thủy cho người mệnh Thổ

Terre có nghĩa là trái đất. Vì vậy, người mệnh Thổ thích hợp với đất pha cát và những thứ liên quan đến đất, đất. Làm hòn non bộ trong nhà cho người mệnh Thổ cũng là một cách tốt để tăng thêm vượng khí và tài lộc. Tuy nhiên, cần chú ý đến hướng đặt. Người mệnh Thổ nên đặt hòn non bộ ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Khi chọn đồ trang trí cho khu vườn đá, hãy chọn đồ bằng đất và gốm. Nếu làm hòn giả sơn thì nên làm 5 hoặc 9 ngọn núi

Nguyên Tắc Thiết Kế Hòn Non Bộ Chuẩn Phong Thủy

Hòn non bộ phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc phù hợp với các màu như xanh lá cây, xanh da trời, nâu, đen, vàng nhạt,… Trong đó, 2 màu đẹp nhất là xanh lá cây và nâu. Nếu chọn hai màu này làm màu chủ đạo để thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Mộc sẽ rất tốt, giúp mang lại tài lộc cũng như may mắn cho gia chủ.

Nguyên Tắc Thiết Kế Hòn Non Bộ Chuẩn Phong Thủy

Hòn non bộ phong thủy cho người mệnh Thủy

Thủy là nước. Những thứ liên quan đến Thủy bao gồm: sông, suối, mưa, mùa đông, v.v. Vì vậy, khi làm hòn non bộ cho người mệnh Thủy nên có tiếng suối chảy róc rách. Về giả sơn thì nên làm 1, 5 hoặc 7 núi. Trên vườn đá có thể trồng thêm một số loại cây có tác dụng chiêu tài hút lộc như: cây thanh tâm, vạn niên tùng, cây nhung v.v. Bể cá nên có hình vuông, hình tròn hoặc hình chữ nhật. Hướng của vườn đá nên là hướng Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.

Nguyên Tắc Thiết Kế Hòn Non Bộ Chuẩn Phong Thủy

Lời kết

Chơi non bộ là một thú tiêu khiển tao nhã. Đặt hòn non bộ trong nhà, ngoài vườn hay ngoài sân, v.v. có thể tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà đồng thời mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, mỗi khi cảm thấy căng thẳng, áp lực trong công việc hay trong cuộc sống, bạn cũng có thể ngồi lắng nghe tiếng nước chảy róc rách, ngắm đàn cá cảnh tung tăng bơi lội hay đơn giản là ngồi bên hòn non bộ xanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *