Kích Thước Gạch Bê Tông Nhẹ Phổ Biến ⚡️ Các Loại Gạch Bê Tông Nhẹ

Gạch siêu nhẹ, hay còn gọi là gạch bê tông khí chưng áp, gạch AAC, là loại vật liệu xây dựng có trọng lượng cực nhẹ nhưng lại có độ bền vượt trội. Hãy cùng tham khảo thông tin chi tiết về kích thước gạch bê tông nhẹ, đặc điểm cũng như phân loại gạch bê tông này trong bài viết sau đây nhé.

Đôi nét về gạch bê tông nhẹ

Gạch bê tông nhẹ là gì?

Gạch bê tông nhẹ là loại vật liệu xây dựng mới, áp dụng công nghệ bê tông khí , chứa thành phần xi măng, sợi tổng hợp, chất tạo bọt nhiệt điện, tạo thành cấu trúc xốp bên trong.Khác với gạch nung truyền thống, gạch bê tông khí có cấu trúc rỗng xốp nhờ các thành phần khí ở dạng ô tinh thể. Do đó, gạch có trọng lượng rất nhẹ. So với trọng lượng của gạch nung thì trọng lượng của gạch bê tông siêu nhẹ AAC chỉ bằng 1/3. Tuy có trọng lượng nhẹ nhưng gạch bê tông AAC vẫn có khả năng chịu tải cao, độ bền và tuổi thọ lâu dài.

Kích Thước Gạch Bê Tông Nhẹ Phổ Biến ⚡️ Các Loại Gạch Bê Tông Nhẹ

Đặc điểm gạch bê tông nhẹ

 • Trọng lượng siêu nhẹ, chỉ bằng 1/3 so với gạch đất sét nung truyền thống. Tính năng này tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển gạch và giảm tải cho tường và kết cấu.
 • Cấu trúc tế bào của gạch cho phép cách âm hiệu quả. Vì vậy, một công trình sử dụng gạch AAC sẽ có được sự yên tĩnh và riêng tư. Đặc biệt thích hợp cho các công việc thi công ở khu vực ồn ào, đông đúc.
 • Do tính dẫn nhiệt thấp của gạch, nó có đặc tính cách nhiệt tốt. Như vậy, gạch sẽ giúp không gian ấm hơn vào mùa đông và mát hơn vào mùa hè. Ngoài ra, gạch có hệ số giãn nở thấp nên không bị co ngót hay nứt khi chênh lệch nhiệt độ.
 • Độ chính xác cao giúp việc thi công trở nên nhanh chóng, dễ dàng và đảm bảo kỹ thuật hơn. Tính năng này cũng cho phép tính toán chính xác hơn khối lượng của viên gạch sẽ được sử dụng.
 • Gạch dựa trên bê tông, có thành phần và cấu trúc ổn định, mạnh mẽ, làm cho chúng bền và tồn tại lâu dài. Gạch còn có khả năng hấp thụ xung điện phù hợp, giúp duy trì độ bền và đảm bảo chất lượng công trình cao.

Kích thước gạch bê tông nhẹ tiêu chuẩn

Hiện nay, gạch bê tông siêu nhẹ có các kích thước phổ biến như sau (Dài x Rộng x Dày)

 • Gạch bê tông nhẹ 600 x 200 x 100 mm. Tiêu chuẩn là 83 viên gạch trên một mét khối, tức là một bức tường 10 mét vuông cần 1 mét khối gạch. Kết cấu tường dùng để xây, và độ dày của tường ngăn và gạch chống nóng là 100mm.
 • Gạch bê tông nhẹ 600 x 200 x 150 mm. Tiêu chuẩn là 55 viên gạch trên một mét khối, và 1 mét khối gạch có thể xây được bức tường rộng 6,6 mét vuông. Cấu trúc tường và cấu trúc tường ngăn được sử dụng để xây dựng, độ dày chống nóng và chống cháy là 150mm.
 • Gạch bê tông nhẹ 600 x 200 x 200 mm. Tiêu chuẩn là 41 viên gạch trên một mét khối, và 1 mét khối gạch có thể xây được bức tường rộng 5 mét vuông. Kết cấu tường xây bằng gạch siêu nhẹ, tường dày 200mm.
 • Gạch bê tông nhẹ 600 x 200 x 50mm. Sử dụng tiêu chuẩn 166 viên gạch/m3, 1m3 gạch dùng để xây 20m2 tường. Lớp tường và mái sử dụng gạch chống nóng dày 50 mm.
 • Gạch bê tông nhẹ 600 x 300 x 100mm. Tiêu chuẩn là 55 viên gạch trên một mét khối, và cần 1 mét khối gạch cho bức tường 10 mét vuông. Đây là kích thước bên ngoài tiêu chuẩn để xây tường không trát. Giảm mật độ mạch vữa trên tường, thuận lợi cho việc trang trí.
Kích Thước Gạch Bê Tông Nhẹ Phổ Biến ⚡️ Các Loại Gạch Bê Tông Nhẹ

Phân loại gạch bê tông nhẹ trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng gạch bê tông siêu nhẹ. Theo từng tiêu chí, chúng ta có thể phân loại gạch thành nhiều loại khác nhau. Dưới đây là một số loại gạch bê tông nhẹ AAC phổ biến trên thị trường.

Theo kích thước tiêu chuẩn

Nếu theo kích thước tiêu chuẩn thì gạch bê tông chưng áp sẽ được chia thành các loại sau:

 • Gạch bê tông nhẹ 600x200x200mm (Dài x Rộng x Dày) dùng làm tường, vách ngăn 20 phân
 • Gạch bê tông nhẹ 600x200x100mm (Dài x Rộng x Dày) dùng xây tường, vách ngăn 10 phân
 • Gạch bê tông nhẹ 600x200x50mm (Dài x Rộng x Dày) dùng để xây tường và mái dày 50mm
 • Gạch bê tông nhẹ 600x200x150mm (Dài x Rộng x Dày) dùng để xây tường, vách ngăn có độ dày 150mm.
Kích Thước Gạch Bê Tông Nhẹ Phổ Biến ⚡️ Các Loại Gạch Bê Tông Nhẹ

Phân loại theo mục đích

Theo mục đích sử dụng, gạch siêu nhẹ AAC có các loại sau:

 • Gạch ốp tường bê tông nhẹ không trát: Khối bê tông nhẹ này có kích thước 600 x 300 x 100 mm. Loạt gạch này có thể được xây dựng mà không cần trát, và việc xây dựng nhanh chóng và dễ dàng.
 • Gạch siêu nhẹ chống cháy: Là dòng gạch siêu nhẹ có đặc tính chống cháy hiệu quả. Chỉ số chống cháy của dòng gạch này đạt tiêu chuẩn EI240 giúp đảm bảo an toàn khi xảy ra hỏa hoạn.
 • Gạch chống nóng: Đây là loại gạch siêu nhẹ chưng áp có hệ số dẫn nhiệt chỉ 0,12W/mK, so với gạch thông thường thì khả năng chống nóng của loại gạch này tăng lên gấp 6-7 lần.
 • Gạch bê tông nhẹ tôn nền: Trọng lượng của dòng gạch này chỉ bằng 1/3 so với gạch nung. Cường độ chịu nén của gạch ≥3,5MPa, có lợi cho việc đảm bảo kết cấu cơ bản vững chắc, êm ái và bền vững.

Ưu nhược điểm của gạch bê tông siêu nhẹ

Ưu điểm gạch bê tông siêu nhẹ

 • Trọng lượng nhẹ chỉ 500-600kg/m3: Gạch siêu nhẹ nhẹ bằng 1/2 đến 1/3 so với gạch đất sét nung và chỉ bằng 1/4 so với gạch thông thường. Do tải trọng nhẹ nên gạch siêu nhẹ AAC có thể giúp các công trình giảm 10-12% chi phí kết cấu chịu lực, đồng thời cho phép tăng chiều cao.
 • Thời gian xây dựng nhanh hơn gấp 3 lần: Đây là một trong những đặc tính đáng chú ý nhất của gạch bê tông siêu nhẹ. Do có kích thước lớn và bề mặt ván nhẵn nên việc thi công gạch siêu nhẹ AAC không cần tô trát mà chỉ cần lát theo kết cấu định sẵn. Điều này giúp tiết kiệm chi phí lao động cũng như chi phí vật liệu.
 • Cách âm, cách nhiệt, chống cháy: Gạch siêu nhẹ AAC chỉ cần xây 10 lớp tường là đủ khả năng cách âm, cách nhiệt, trong khi gạch thường phải xây 20 lớp tường mới có thể cách âm, cách nhiệt. Cụ thể, khả năng cách nhiệt gấp 5 lần gạch đỏ tuynel . Sản phẩm gạch cũng được chứng minh là có khả năng chống cháy lan từ 4-8 giờ.
 • Thân thiện với môi trường: Là giải pháp thay thế gạch đất sét nung, bảo vệ môi trường được đánh giá cao. Trong quá trình sản xuất, từ khâu nguyên liệu đến vận chuyển và sản xuất gạch chưng áp, gạch không phát sinh chất gây ô nhiễm môi trường, giảm phát thải CO2 gấp 5 lần trong quá trình tiền xử lý nguyên liệu và xử lý chất thải. Ngoài ra, vật liệu còn sử dụng phế thải của các nhà máy nhiệt điện để làm nguyên liệu sản xuất.
Kích Thước Gạch Bê Tông Nhẹ Phổ Biến ⚡️ Các Loại Gạch Bê Tông Nhẹ

Nhược điểm gạch bê tông nhẹ

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, gạch bê tông nhẹ cũng tồn tại nhiều hạn chế như:

 • Độ hút nước cao , không phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.
 • Khả năng chịu va đập tốt nhưng khi sử dụng các vật sắc nhọn như máy cào tường bê tông khí thì lớp kết cấu dễ bị bào mòn. Điều này rất nguy hiểm và dễ khiến kẻ trộm đột nhập.

Mua gạch bê tông nhẹ ở đâu chất lượng?

Công ty TNHH Càn Thanh là đơn vị chính để khách hàng lựa chọn mua gạch siêu nhẹ xây nhà . Hiện nay, công ty đã mở rộng hợp tác với các nhà máy, kho bãi, nhà máy sản xuất gạch nung, cũng như các đại lý gạch ngói.Tất cả các lô gạch bê tông khí chưng áp do Cần Thành cung cấp đều được sản xuất theo quy trình quản lý chặt chẽ theo tiêu chuẩn Châu Âu, đảm bảo từng viên gạch khi đến chân công trình luôn ở trạng thái tốt nhất. .Tất cả nguyên vật liệu đầu vào đều được lấy từ các nhà cung cấp uy tín (tuân thủ kép ISO 9001 – 14001:2015). Các công đoạn sản xuất được quản lý tự động theo công nghệ Đức giúp sản phẩm luôn giữ được chất lượng tuyệt hảo trên thị trường.Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 215/15 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP HCM
 • Mail: canthanh5588@gmail.com
 • Website: canthanh.com.vn
 • Hotline: 0967213312

Trên đây là bài viết chia sẻ kích thước gạch bê tông nhẹ tiêu chuẩn phổ biến nhất. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *