Giá bàn văn phòng gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên từ lâu đã trở thành một chất liệu không thể thiếu trong sản xuất đồ nội thất, điển hình là bàn văn phòng. Vậy sản phẩm này có ưu nhược điểm gì, giá bàn văn phòng gỗ tự nhiên có đắt hay không, cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn điều đó.

1. Ưu điểm của bàn văn phòng gỗ tự nhiên

1.1. Bàn văn phòng gỗ tự nhiên rất đẹp

So với gỗ công nghiệp thì rõ ràng gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm nổi bật hơn, điển hình là nó có màu đẹp, vẻ ngoài tự nhiên, gần gũi hơn. Do đó các sản phẩm bàn văn phòng gỗ tự nhiên có tính thẩm mỹ cao, hấp dẫn người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Giá bàn văn phòng gỗ tự nhiên

1.2. Bàn văn phòng gỗ tự nhiên có độ bền cao

Chỉ cần sử dụng và bảo quản đúng cách thì bàn văn phòng gỗ tự nhiên có thể sử dụng lên đến vài chục năm. Điểm cộng lớn của gỗ tự nhiên là giữ được giá trị qua thời gian. Nếu so với gỗ ép thông thường thì cả về chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của bàn gỗ tự nhiên vượt trội hơn hẳn.

Không ai có thể phủ nhận được độ bền và tính thẩm mỹ của bàn văn phòng gỗ tự nhiên. Ngoài việc sử dụng gỗ nguyên chất thì nó còn được trải qua quá trình xử lý kỹ lưỡng, đảm bảo thành phẩm cuối cùng có chất lượng tốt, không bị mối mục hay tác động bởi yếu tố thời tiết.

Giá bàn văn phòng gỗ tự nhiên

1.3. Bàn văn phòng gỗ tự nhiên giúp làm việc hiệu quả

Xuất phát từ yếu tố thiên nhiên, do vậy mà gỗ tự nhiên đem lại cảm giác thân thiện, gần gũi. Bản thân người dùng bàn văn phòng gỗ tự nhiên có thể dễ điều hòa cảm xúc, giảm stress khi bận rộn với công việc, giúp kéo gần khoảng cách của mọi người dùng nhau.

Xét về bản chất, bàn làm việc gỗ tự nhiên có khả năng điều hòa được thời tiết, giúp bảo vệ sức khỏe của người dùng cũng như mang lại sự thư giãn trong quá trình làm việc. Với những người lãnh đạo, thường xuyên bị áp lực với công việc thì lựa chọn loại bàn này là quyết định vô cùng sáng suốt.

2. Nhược điểm của bàn văn phòng gỗ tự nhiên

2.1. Bàn văn phòng gỗ tự nhiên có giá thành cao

Giá bàn văn phòng gỗ tự nhiên

Luôn được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của từng thớ gỗ, đặc biệt là với những chiếc bàn làm bằng gỗ quý lại có tuổi thọ rất lâu dài. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng mua được loại bàn văn phòng này vì nó có giá bán khá đắt đỏ.

Hiện nay gỗ tự nhiên đang dần trở nên khan hiếm. Phần lớn gỗ tự nhiên dùng để sản xuất đồ dùng nội thất được nhập khẩu từ nước ngoài nên giá thành rất cao. Cộng thêm chi phí gia công cao bởi phải thực hiện thủ công nên so với bàn văn phòng gỗ công nghiệp nó đắt đỏ hơn khá nhiều.

2.2. Bàn văn phòng gỗ tự nhiên mất khá nhiều thời gian chế tác

Vì khuôn gỗ tự nhiên không thể sửa đi sửa lại nhiều lần nếu sai, bởi vậy mà nó yêu cầu người thợ gia công phải có trình độ tay nghề cũng như cẩn trọng trong từng bước thì mới đem lại sản phẩm như ý. Dĩ nhiên điều đó cũng kéo theo việc thời gian chế tác sản phẩm lâu hơn so với các loại bàn khác.

Giá bàn văn phòng gỗ tự nhiên

2.3. Bàn văn phòng bằng gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh, co ngót

Trong trường hợp không được gia công kỹ lưỡng thì bàn văn phòng gỗ tự nhiên rất dễ bị cong vênh, co ngót dưới tác động của thời tiết, ngoại lực, ghép mộng không đúng,… Thực tế đã có nhiều người sử dụng bàn văn phòng gỗ tự nhiên sau một thời gian ngắn đã xảy ra vấn đề này.

Bởi vậy mà hiện nay nhiều người lựa chọn giải pháp dùng bàn văn phòng gỗ công nghiệp với giá rẻ hơn, mẫu mã và màu sắc đa dạng mà chất lượng cũng không hề thua kém. Việc cải thiện công nghệ sản xuất của bàn văn phòng gỗ công nghiệp hiện nay cũng đã khắc phục được các kể nhược điểm về độ bền, nhanh hư hỏng của loại sản phẩm này trước đây, vì vậy mà người dùng có thể yên tâm điều đó.

3. Giá bàn văn phòng gỗ tự nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *