Chiều cao bộ bàn ăn bao nhiêu là chuẩn?

Thông thường những bộ bàn ăn nội địa được sản xuất theo vóc dáng chuẩn của người Việt, do vậy mà khi mua bạn không phải chú ý quá nhiều đến chiều cao của bộ sản phẩm này. Tuy nhiên nếu là sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài thì khác, bạn cần lưu ý để tránh đưa ra quyết định sai lầm.

1. Vì sao nên chọn bộ bàn ăn có chiều cao chuẩn?

Thị trường với nhiều loại bàn ăn có sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước, tùy theo mỗi căn phòng cũng như vóc dáng của người dùng như thế nào mà đưa ra lựa chọn sao cho phù hợp. Việc quyết định đúng đắn sẽ giúp bạn nhận được những lợi ích sau:

Chiều cao bộ bàn ăn bao nhiêu là chuẩn?

– Bộ bàn ăn có chiều cao chuẩn sẽ giúp mọi người ăn uống dễ dàng hơn, cảm giác thoải mái, dễ chịu. Đồng thời khi gắp đồ ăn cũng không cảm giác khó khăn, gò bó.

– Với người Việt thì chiều cao của bộ bàn ăn còn ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy. Nếu chọn đúng quy chuẩn chiều cao bàn ăn có thể mang lại vượng khí và sự may mắn cho mọi người, qua đó giúp xua đuổi được vía xấu, không tốt cho gia đình.

– Theo quan niệm của người Việt xưa thì chiều cao của bộ bàn ăn sẽ làm ổn định hòa khí, giúp các thành viên trong gia đình yêu thương, gắn bó với nhau hơn. Vì thế mà cần phải chọn bộ bàn ăn có chiều cao đúng chuẩn.

2. Quy định về chiều cao và kích thước của bộ bàn ăn chuẩn nhất

2.1. Quy định chung

– Chiều cao của bàn ăn đạt chuẩn tính từ sàn nhà đến mặt bàn phải đạt 75cm.

– Chiều cao từ mặt đất đến thanh đáy dưới mặt bàn phải đạt ít nhất 60cm để khi ngồi không bị đụng gối.

– Chiều cao ghế ngồi đạt chuẩn tính từ mặt đất đến mặt ghế ngồi là 45cm, chiều cao lưng ghế là 90cm.

– Nếu có gác tay thì bạn cần phải lưu ý chọn loại có chiều cao từ mặt ghế đến chỗ gác tay khoảng 18 đến 24cm.

Chiều cao bộ bàn ăn bao nhiêu là chuẩn?

2.2. Tiêu chuẩn chiều cao bộ bàn ăn theo phong thủy

Theo phong thủy, chiều cao của bộ bàn ăn của người Việt phải đảm bảo đạt từ 70 đến 80cm. Với chiều cao này không chỉ phù hợp với vóc dáng của người Việt mà nó còn đảm bảo hài hòa với tổng thể không gian căn phòng.

3. Lưu ý khi chọn kích thước bộ bàn ăn cho gia đình

– Bạn nên chọn bộ bàn ăn có kích thước lớn hơn so với nhu cầu thực tế. Chẳng hạn với gia đình có 4 thành viên thì nên chọn bàn ăn có 6 đến 8 ghế thay vì chỉ chọn loại có 4 ghế. Đó chính là giải pháp giúp bạn có thể dự phòng được những dịp có khách, bạn bè ghé thăm, tiệc tùng ăn uống.

– Trước khi đến cửa hàng bán bộ bàn ăn bạn cũng nên đo đạc kỹ diện tích của căn phòng. Tránh lựa chọn sản phẩm có kích thước quá lớn hay quá nhỏ so với không gian. Bởi làm như vậy sẽ khiến khu vực ăn uống trở nên bừa bộn và khó cho việc di chuyển.

Chiều cao bộ bàn ăn bao nhiêu là chuẩn?

– Bạn nên mua bộ bàn ăn có kiểu dáng phù hợp với diện tích căn phòng. Nếu căn phòng nhỏ có thể cân nhắc đến bộ bàn ăn tròn, bàn vuông. Ngoài ra cũng nên mua sản phẩm có chiều cao, kích thước vừa vặn, chừa thêm khoảng tầm 1 mét phía sau các ghế ngồi. Như vậy sẽ tiện cho việc mọi người sinh hoạt đi lại. Còn nếu căn biệt thự có diện tích rộng rãi bạn có thể chọn bộ bàn ăn cầu kỳ một chút để tô điểm thêm cho không gian càng trở nên sang trọng hơn.

Bên cạnh vấn đề kích thước thì màu sắc của bộ bàn ăn cũng là điều bạn cần phải quan tâm. Đảm bảo nó hài hòa với không gian, đúng phong thủy để mang đến một không gian ấm cúng, trọn vẹn. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn nắm rõ nên chọn kích thước, chiều cao bộ bàn ăn như thế nào là chuẩn nhất. Còn muốn mua sản phẩm bàn ăn đẹp, hợp phong thủy, chất lượng, giá cả cạnh tranh thì hãy đến Vnnoithat.net. Với sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp của mình chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Khắc Sử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *