Home / KỸ THUẬT VÀ TƯ VẤN / Volkswagen sắp sản xuất siêu motor

Volkswagen sắp sản xuất siêu motor

Gần đây đã xuất hiện một số tin đồn và hình ảnh về chiếc motor được cho là của Volkswagen.

Tuy nhiên, Volkswagen hiện vẫn chưa có bất kì khẳng định nào về tính xác thực của thông tin này. Trên thực tế, hình ảnh về chiếc siêu motor được cho là của Volkswagen chỉ là bản thiết kế của một kĩ sư thiết kế có tên Nils Poschwatta, nhân viên của Volkswagen cách đây không lâu. Bản thiết kế của Nils Poschwatta dựa trên đặc điểm được cho là lai tạo từ các dòng xe đua đến từ hãng xe Suzuki. Một số nguồn tin khác cho rằng Volkswagen đang lên kế hoạch hợp tác với Suzuki để sản xuất dòng xe motor mới có thương hiệu của Volkswagen.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện những tin đồn về việc Volkswagen sẽ có một dòng xe motor hai bánh của riêng mình. Cách đây khá lâu, hãng chế tạo xe hơi của Đức – Volkswagen cũng đã làm người hâm mộ lên cơn sốt khi tuyên bố rất có thể sẽ cộng tác với hãng chế tạo xe motor nổi tiếng KTM của Áo, để thực hiện kế hoạch sản xuất những mẫu xe motor 2 và 3 bánh trong tương lai.

Sau đó ít lâu, VW lại tuyên bố sẽ hợp tác với Ducatti của Ý, nhưng thương vụ đã không thành công. Từ đó đến nay, Volkswagen chưa bao giờ từ bỏ ý định sẽ tham gia vào thị trường motor hai bánh như người đồng hương BMW đang rất nổi tiếng trên cả hai lĩnh vực. Có lẽ đây là một trong những động cơ hàng đầu khiến Volkswagen lao vào cuộc chơi xe motor hai bánh như hiện nay. So với BMW, Volkswagen có phần yếu thế hơn khi BMW đã thành danh trên thị trường motor với những chiếc xế khủng được ưa chuộng, một trong số đó là S1000RR đình đám.
 
 Trên thực tế, Volkswagen cũng đã từng có những chiếc xe lai giữa ô tô và xe máy như mẫu concept GX-3 nổi tiếng khá giống với X – bow của KTM với nhiều nét tương đồng từ khối động cơ đến thiết kế. Mẫu xe này đã từng được mang đến tham dự triển lãm Los Angeles cuối năm 2006, VW đã từng giới thiệu mẫu xe concept 3 bánh GX-3 như một quân bài chiến lược của hãng trong tương lai.
 
Hiện tại những thông tin về việc Volkswagen sẽ sản xuất siêu motor trong thời gian tới vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời khẳng định.
 
 Theo Topspeed

About adminmt

Check Also

Thay màn hình Samsung Galaxy J7 trong những trường hợp nào?

Bạn đang có nhu cầu thay mới màn hình Samsung Galaxy J7 chính hãng giá …